​Joshua Homme (trái) và ca sỹ chính của ban nhạc Jesse Hughes (giữa) trong buổi phỏng vấn. (Nguồn: dailymail.co.uk)

Nhóm nhạc Eagles of Death Metal đã lần đầu tiên mô tả lại không khí kinh hoàng tại nhà hát Bataclan vào đêm diễn ra cuộc thảm sát trong một bài phỏng vấn đầy xúc động.

Ca sỹ chính Jesse Hughes chia sẻ rằng một số người hâm mộ đã trốn trong phòng thay đồ của anh sau đợt thảm sát đầu tiên, nhưng đã bị những kẻ sát nhân phát hiện và giết hại toàn bộ, ngoại trừ một người trốn dưới chiếc áo khoác da của anh.

Giọng nói của Hughes trở nên run rẩy. Anh cố gắng không rơi nước mắt khi kể lại rằng rất nhiều người hâm mộ ban nhạc có mặt tại buổi biểu diễn ở Paris đã thiệt mạng vì không muốn bỏ mặc bạn bè của mình.

Ngồi cạnh Joshue Homme, một thành viên khác của ban nhạc không có mặt trong buổi biểu diễn ở Paris, Hughes đã mô tả quang cảnh hỗn loạn sau khi những kẻ khủng bố tràn vào Bataclan và xả súng vào đám đông.

“Vài người đã trốn trong phòng thay đồ của chúng tôi, những kẻ sát nhân đã tìm vào tận nơi và sát hại từng người một, ngoại trừ một người trốn dưới chiếc áo khoác da của tôi,” Hughes cho biết.

“Đã có nhiều người phải giả chết, và họ đã rất sợ hãi,” anh nói thêm.

Hughes, người đã chạy khỏi sân khấu khi những kẻ khủng bố nã súng vào những người xem vô tội, cho biết nhiều người đã thiệt mạng vì cố gắng bảo vệ bạn bè của mình thay vì cố gắng chạy trốn.

Anh cho biết: “Một trong số những nguyên nhân chính khiến nhiều người bị sát hại như vậy là vì họ không muốn bỏ mặc bạn bè của mình. Đã có rất nhiều người đứng ra bảo vệ những người khác.”

Tổng cộng 89 người bị sát hại trong nhà hát Bataclan trong tổng số 130 người thiệt mạng trong đêm Paris bị tấn công.

Nhóm Eagles of Death Metal đang biểu diễn cho đám đông khán giả có mặt ở nhà hát ở Paris vào thứ sáu ngày 13/11 khi những phần tử cực đoan nổ súng.

Đoạn băng được quay bên trong nhà hát khi những kẻ khủng bố bắt đầu nổ súng đã ghi lại cảnh Hughes chạy từ sân khấu xuống trong khi tay trống của ban nhạc cúi người xuống để trốn.

Một cặp đôi người Anh đứng gần cửa ra của Bataclan cho biết ca sỹ chính của ban nhạc đã thúc giục họ chạy trốn để giữ tính mạng.

Hughes đã giục hai vợ chồng Maria và Patrick Moore đến từ Southampton “hãy chạy đi” khi họ cố gắng tìm một người bạn là anh Brian Sanders, khi đó đang bị giẫm đạp do tình trạng hỗn loạn xảy ra trong nhà hát.

Chị Moore, 50 tuổi, cho biết: “Brian đang bị người ta giẫm đạp lên, nên chúng tôi đã quay lại cửa ra và kéo anh ấy lên. Chúng tôi có thể nghe thấy tiếng súng đang ngày càng trở nên gần hơn, và chúng tôi chạy ra phố."

“Ca sỹ chính chạy qua chỗ chúng tôi cùng với bạn gái của anh ấy và nói ‘Hãy chạy đi!' Chúng tôi nghe thấy tiếng súng và mọi người chạy vội trên các bậc thang, tôi nhớ là không có ai la hét cả. Mọi việc thật khó tin và adrenaline đã điều khiển chúng tôi - mọi thứ đều như mờ đi vậy,” Moore nói.

Vào đầu tuần qua, ban nhạc đã đưa ra một thông báo rằng họ đang hết sức đau buồn và thông cảm với những nạn nhân của cuộc thảm sát.

“Mặc dù ban nhạc hiện đã trở về nhà an toàn, nhưng chúng tôi đều hết sức sợ hãi và vẫn đang cố gắng đối mặt với những điều đã xảy ra tại Pháp,” thông báo viết.

“Tâm trí và tình cảm của chúng tôi trước hết đang hướng về người anh em của chúng tôi, Nick Alexander, những người cộng sự đến từ công ty đĩa hát của chúng tôi bao gồm Thomas Ayad, Marie Mosser, và Manu Perez, và tất cả những người bạn và người hâm mộ đã thiệt mạng tại Paris, cũng như bạn bè và những người thân yêu của họ.

“Dù đang hết sức đau buồn và thông cảm với những nạn nhân, những người hâm mộ, các gia đình và những người dân Paris cũng như tất cả những nạn nhân của nạn khủng bố, chúng tôi vẫn tự hào sát cánh cùng nhau, cùng với gia đình mới của chúng tôi, giờ đây cùng đoàn kết vì một mục tiêu chung là tình yêu và lòng trắc ẩn."

“Chúng tôi muốn cảm ơn cảnh sát Pháp, FBI, Sở Ngoại giao Mỹ và Pháp, và đặc biệt là những người đã có mặt tại nhà hát với chúng tôi, những người đã cố gắng hết sức để giúp đỡ những người khác trong suốt sự việc không tưởng này, một lần nữa chứng minh rằng tình yêu sẽ chiến thắng sự xấu xa.

“Tất cả các chương trình biểu diễn của EODM sẽ bị hoãn trừ phi có thông báo mới," thông báo viết./.