Lựa chọn thực phẩm càng ăn càng gầy cho chế độ ăn kiêng

Những loại thực phẩm này có tác dụng làm tiêu hao mỡ thừa, hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất, đồng thời còn giữ cho sức khỏe ổn định.

Những loại thực phẩm này có tác dụng làm tiêu hao mỡ thừa, hỗ trợ tiêu hóa và trao đổi chất, đồng thời còn giữ cho sức khỏe ổn định.

1. Gạo lứt

Lựa chọn thực phẩm càng ăn càng gầy cho chế độ ăn kiêng ảnh 1(Ảnh: inhealthycare)

Không phải tự nhiên mà rất nhiều người lựa chọn gạo lứt làm món ăn chính trong chế độ ăn kiêng của mình. Không như các loại carbohydrate khác, gạo lứt chứa rất nhiều chất xơ và dinh dưỡng tối quan trọng cho cơ thể.

Ăn gạo lứt dễ tiêu hóa hơn ăn gạo thường, đồng thời còn giúp ổn định đường huyết. Nếu bạn cảm thấy món cơm gạo lứt quá khó ăn, hãy chọn mua các loại gạo lứt sấy khô để thay cho đồ ăn vặt.

2. Yến mạch

Lựa chọn thực phẩm càng ăn càng gầy cho chế độ ăn kiêng ảnh 2(Ảnh: glutenfreeoatmeal)

Yến mạch đã quá quen thuộc với các chị em yêu thích việc làm đẹp tại nhà. Không chỉ giúp làm đẹp da, yến mạch còn là loại ngũ cốc cực kỳ lợi hại trong việc làm đẹp dáng. Giàu chất xơ nên yên mạch hỗ trợ việc tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa rất hiệu quả.

3. Súp lơ

Lựa chọn thực phẩm càng ăn càng gầy cho chế độ ăn kiêng ảnh 3(Ảnh: Dailymail)

Súp lơ được coi là siêu thực phẩm đối với những người muốn giảm cân. Súp lơ rất giàu chất xơ, nhiều dinh dưỡng và khiến người ăn cảm thấy no rất lâu. Nếu định dùng súp lơ làm món rau, bạn hãy kết hợp nó với ớt hoặc hạt tiêu để tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

Ngoài ra, hãy bổ sung súp lơ vào các công thức nước ép rau củ. Bạn có thể luân phiên một ngày ăn món nấu từ súp lơ, một ngày uống nước ép súp lơ để tránh cảm giác chán ngán. 

4. Sữa chua

Lựa chọn thực phẩm càng ăn càng gầy cho chế độ ăn kiêng ảnh 4(Ảnh: medicaldaily)

Ai cũng nghĩ rằng sữa chua chỉ là một loại thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa mà không nhận ra rằng đây còn là nguồn bổ sung protein rất lớn. Ăn sữa chua cũng là cách để bạn bổ sung canxi mà không cần phải uống sữa tươi, giúp giảm lượng chất béo hấp thụ.

Sữa chua có thể ăn kèm trong bữa sáng, hoặc dùng như món ăn vặt, giúp bạn bớt cảm giác thèm đồ ngọt. Dùng sữa chua dạng uống là một cách để đổi khẩu vị, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn. 

5. Măng tây

Lựa chọn thực phẩm càng ăn càng gầy cho chế độ ăn kiêng ảnh 5(Ảnh: liveenergized)

Măng tây đã không còn quá xa lạ với người Việt Nam, nó được bán khá phổ biến trong các siêu thị lớn nhỏ. Măng tây có rất nhiều tác dụng đối với những người muốn giảm cân.

Thứ nhất, măng tây có khả năng giúp cơ thể chống lại tình trạng tính nước, nên giảm triệu chứng chướng bụng, sưng phù, giúp cơ thể thon gọn hơn. Thứ hai, măng tây mang tính kiềm giúp tác động đến các tế bào làm tiêu hao mỡ nhanh hơn.

Và hơn thế nữa, các chất trong măng tây cũng hỗ trợ quá trình tiêu trừ các bã thừa của thực phẩm trong cơ thể, từ đó làm giảm lượng mỡ hình thành. 

6. Táo 

Lựa chọn thực phẩm càng ăn càng gầy cho chế độ ăn kiêng ảnh 6(Ảnh: herbal-sklep)

Loại quả này sẽ là món ăn không thể thiếu nếu bạn muốn tăng nhanh tốc độ giảm mỡ trong cơ thể. Trong táo có chứa pectin, môt chất ngăn ngừa quá trình tiết mỡ từ tế bào, đồng thời giúp cơ thể hấp thụ nước một cách hiệu quả hơn. Như vậy, các mô mỡ thừa trong cơ thể sẽ dần bị tiêu trừ, giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy ăn táo tươi. 

7. Dầu cá 

Lựa chọn thực phẩm càng ăn càng gầy cho chế độ ăn kiêng ảnh 7(Ảnh: herbal-sklep)

Dầu cá chứa các loại acid béo omega-3 và omega-6, đều là những chất có khả năng tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa trong mọi hoạt động nhỏ nhất của cơ thể. Nên kết hợp uống dầu cá khi tập thể dục, bạn sẽ thấy mình đốt cháy được nhiều calo hơn. Uống dầu cá còn giúp ngăn ngừa các chấn thương cơ bắp, giúp bạn duy trì sức bền trong tập luyện. 

8. Thịt nạc đỏ

 
Lựa chọn thực phẩm càng ăn càng gầy cho chế độ ăn kiêng ảnh 8(Ảnh: cnn)

Thịt bò và thịt lợn là những loại thịt đỏ tốt nhất cho cơ thể bạn, cung cấp nhiều sắt, folate, vitamin B12 và các axít béo có lợi cho quá trình tiêu mỡ. Khi đi chợ, hãy chọn mua những miếng thịt nạc, lọc bỏ những phần mỡ dễ thấy. Thịt nạc đỏ nên được nấu vừa chín tới để giữ được tối đa hàm lượng axít amin. 

9. Các loại quả họ dâu 

Lựa chọn thực phẩm càng ăn càng gầy cho chế độ ăn kiêng ảnh 9(Ảnh: spectrumhealth)

Ở Việt Nam, chỉ có quả dâu tằm thuộc nhóm quả họ dâu. Mùa dâu tằm thường qua nhanh, nhưng hiện dâu tây và mâm xôi (còn gọi là quả phúc bồn tử) được trồng ở Đà Lạt đã có quanh năm.

Những loại quả họ dâu này chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, gần như không có carbohydrate, hàm lượng calo rất thấp, lại giàu chất xơ nên rất tốt cho quá trình đốt cháy mỡ thừa bên trong cơ thể.

Bạn có thể ăn dâu thay cho món tráng miệng hoặc ăn vặt khi thấy đói bụng, kết hợp với sữa chua hay salad./.

(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục