Các tay súng Phong trào Miền nam ủng hộ Tổng thống Mansour Hadi giao tranh với phiến quân Houthi tại Mansura, thành phố Aden ngày 4/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, một quan chức sở tại giấu tên cho biết lực lượng nổi dậy Hồi giáo dòng Shiite Houthi ngày 5/4 đã chiếm giữ trụ sở chính quyền tại Aden, qua đó mở rộng các khu vực chiếm giữ mới tại thành phố chiến trường phía Nam này bất chấp chiến dịch không kích do Saudi Arabia đứng đầu.

Quan chức trên cho hay các lực lượng nổi dậy đã giành lợi thế khi tiếp cận quận trung tâm Mualla, kiểm soát khu vực chính quyền địa phương, trong đó có văn phòng thị trưởng.

Các nhân chứng cho biết lực lượng Houthi cùng với các đơn vị quân đội nổi dậy đã oanh kích các khu vực dân cư, phóng hỏa một số tòa nhà và gây ra những thiệt hại khác.

Trong khi đó, hãng thông tấn APS đưa tin Algeria ngày 4/4 đã sơ tán 160 công dân nước này khỏi quốc gia Yemen bị chiến tranh tàn phá trong bối cảnh liên quân do Saudi Arabia đứng đầu tiếp tục chiến dịch oanh kích nhằm vào các mục tiêu nổi dậy ở Yemen.

Liên quân cho hay các nước Trung Quốc, Djibouti, Ai Cập và Sudan cũng như hai nhóm viện trợ theo kế hoạch sẽ tiến hành sơ tán công dân từ ngày 5/4 trong khi đề nghị tương tự của các nước Canada, Đức và Iraq đang được xử lý./.