Ảnh minh họa. (Nguồn: climatecentral.org)

Theo thống kê, 348.000 tấn là lượng lương thực, thực phẩm bị bỏ phí mỗi ngày tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe.

Số lương thực này đủ để nuôi sống 300 triệu người, tương đương với 37% lượng người đang chịu đói trên toàn thế giới.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, Văn phòng Mỹ Latinh và Caribe của Tổ chức Lương nông Liên hợp quốc (FAO) ngày 31/3 cho biết con số trên tương đương với mức lãng phí 127 triệu tấn lương thực mỗi năm hay 223kg/người/năm.

FAO cảnh báo nếu không cải thiện tình trạng này, Mỹ Latinh khó có thể hoàn thành Mục tiêu Phát triển bền vững số 12 của Liên hợp quốc, trong đó đề ra việc cắt giảm một nửa lượng thực phẩm bị lãng phí so với mức năm 2015.

Với sự trợ giúp của FAO, các nước trong khu vực đã lập ra Mạng lưới chuyên gia, Chiến lược khu vực và Liên minh khu vực Phòng tránh thất thoát và lãng phí lương thực vào năm 2015.

Cho tới nay, Costa Rica và Cộng hòa Dominicana đã thành lập Ủy ban quốc gia cho nhiệm vụ này, trong khi Argentina, Brazil, Chile, Colombia, Mexico, Peru, Uruguay, và Saint Vincent và Grenadines đang thảo luận đề xuất tương tự.

Những số liệu thống kê cho thấy Mỹ Latinh vẫn còn 180 triệu người nghèo mặc dù khu vực này đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo trong hơn một thập kỷ qua. Khoảng 20% dân số khu vực sống trong tình trạng nghèo đói suốt cuộc đời./.