Đêm 28/5, tại sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của Google I/O 2015 diễn ra ở San Francisco, Mỹ, Google đã ra mắt ứng dụng Photos, cho phép lưu trữ không giới hạn ảnh và video của người dùng.

Với Google Photos, hiện đang có sẵn trên web và tải về miễn phí trên Google Play và App Store, "Gã khổng lồ" phần mềm dường như đang thách thức Facebook, trang mạng chia sẻ ảnh số 1 hiện nay, trong việc tạo ra một ứng dụng tập trung các bức ảnh của người dùng.

Google Photos là sự chuyển thể từ ứng dụng ảnh trong mạng xã hội Google+, với tính năng phổ biến nhất là chế độ tải ảnh tự động lên kho lưu ảnh trực tuyến. Và với ứng dụng Google Photos mới, tính năng trên sẽ tiếp tục đóng vai trò chủ đạo. Giờ đây, với sự bổ sung thêm phần mềm "Auto Uploader" có trên máy tính, Google sẽ giúp người dùng dễ dàng tải lên từ các máy tính các bức ảnh, chia sẻ các bức ảnh tới các thiết bị di động, mạng xã hội và ngược lại.

Ứng dụng này không chỉ đơn thuần là một kho lưu giữ ảnh mà nó còn tổ chức sắp xếp các bức ảnh, video theo trình tự thời gian, tiện lợi cho tìm kiếm sau này.

Cuối cùng, một điểm "+" lớn cho ứng dụng này là nó cho phép lưu trữ không giới hạn ảnh và video với điều kiện các bức ảnh sẽ bị nén xuống dưới độ phân giải 16 megapixel và 1080p cho video. Nếu người dùng muốn lưu trữ ảnh có độ phân giải cao hơn, họ sẽ cần dùng tới ứng dụng dịch vụ Google Drive và bị mất phí.

So sánh với các dịch vụ lưu trữ và chia sẻ ảnh trực tuyến phổ biến hiện nay như Facebook, Instagram, What's App và Messenger thì giới hạn độ phân giải ảnh và video của Google Photos cao hơn nhiều./.