Lý Hoàng Nam (trái) và Sumit Nagal nâng cao chiếc cúp vô địch. (Nguồn: itftennis.com)

Lý Hoàng Nam đã đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam khi lần đầu tiên giành ngôi vô địch tại Grand Slam quần vợt trẻ Wimbledon 2015 diễn ra ở London (Anh).

Ở trận chung kết, đôi Hoàng Nam-Sumit Nagal (Ấn Độ) đã xuất sắc đánh bại đôi hạt giống số 4 Reilly Opelka (Mỹ)-Akira Santillan (Nhật Bản) với tỷ số 2-0 (7-6, 6-4).

Dù được đánh giá thấp hơn nhưng Hoàng Nam và người đồng đội của mình đã thi đấu rất quyết tâm. Hai cặp đôi giằng co từng điểm ở set đầu trước khi bước vào loạt tie-break. Ở loạt tie-break, chính phong độ xuất sắc của Hoàng Nam với những cú giao bóng ấn tượng đã giúp cặp hạt giống số 8 giành chiến thắng với tỷ số 7-4.

Bước sang set đấu thứ hai, Hoàng Nam và Nagal đã giành break ở game thứ 10 của set đấu này để tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 6-4.

Giành chức vô địch đôi nam Wimbledon trẻ, Hoàng Nam đi vào lịch sử quần vợt Việt Nam với tư cách tay vợt đầu tiên đăng quang ở một giải trẻ Grand Slam. Thành tích vô địch đôi nam còn giúp Hoàng Nam nhận suất đặc cách tham dự nội dung đôi nam Grand Slam chuyên nghiệp Wimbledon 2016./.