(Nguồn: HSW)

Một câu chuyện khó tin nhưng có thật diễn ra tại Thiểm Tây, Trung Quốc khi một phụ nữ ly hôn người chồng bị liệt, sau đó kết hôn với chính đồng nghiệp của anh và cùng chồng mới chăm sóc chồng cũ tật nguyền.

Theo trang HSW, chị Xie Xiping đã chăm sóc anh Xu Xihan (bây giờ là chồng cũ) kể từ khi anh bị liệt sau một tai nạn lao động năm 2002.

Anh Xu kể sau tai nạn, hàng xóm xung quanh đều nghĩ vợ anh sẽ rời bỏ anh trong vòng 3 tháng. Nhưng thực tế, chị Xie tha thiết muốn ở cùng và chăm sóc cho anh Xu, cùng với hai đứa con, một trai, một gái. Tuy nhiên, anh Xu lại muốn vợ mình được hạnh phúc.

Cuối cùng, năm 2009, anh thuyết phục vợ ly hôn, và chứng kiến vợ kết hôn với đồng nghiệp của mình là Liu Zongkui.

Sau khi kết hôn với chị Xie, anh Liu đã cùng chăm lo cho chị Xie và cả chồng cũ của chị - anh Xu.

Năm 2012, chị Xie sinh thêm một bé trai. Hiện giờ gia đình 6 người sống với nhau rất hạnh phúc, cho dù với người ngoài điều này thực sự khó tin.

"Nếu cô ấy không rời bỏ tôi, tôi sẽ sống cùng cô ấy cho tới cuối đời," anh Xu nói.
Câu chuyện về chị Xie khiến nhiều người nhớ đến một người chồng ở Sơn Đông. Người đàn ông này đã chăm sóc người vợ bị liệt trong 56 năm.

Một bà mẹ ở Phúc Kiến cũng từng chăm sóc một người đàn ông không quen biết, đáng tuổi con mình, trong 37 năm, sau khi người này bị cha mẹ bỏ rơi.

Người chồng cũ bị liệt may mắn có được người vợ cũ tận tụy và một đồng nghiệp vị tha. (Nguồn: HSW)

Họ cùng chung sống hạnh phúc. (Nguồn: HSW)

Người chồng mới hết lòng chăm lo cho chồng cũ của vợ. (Nguồn: HSW)