Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/8, Đài truyền hình quốc gia Macedonia MTV đưa tin ít nhất 4 người, trong đó có 3 trẻ em, đã thiệt mạng và hơn 10 người bị thương khi một trận bão quét qua thị trấn Tetovo, Tây Bắc nước này tối 3/8.

Mưa to và gió lớn đã làm nhiều cây cối gãy đổ và nhiều đường phố của thị trấn chìm trong nước lũ, bùn và rác.

Thủ tướng Macedonia Nikola Gruevski đã triệu tập cuộc họp nội các khẩn cấp trong ngày 4/8 để đánh giá thiệt hãi do mưa bão gây ra.

Tại Lào, sau nhiều ngày liên tục mưa lớn, một số huyện tại tỉnh Bolykhamsay, miền Trung nước này đã bị ngập nặng, trong đó huyện Bolikhanh bị ngập nặng nhất với một số địa điểm ngập sâu tới 2m.

Phó tỉnh trưởng tỉnh Bolykhamsay, ông Kongkeo Saysong cho biết sau nhiều ngày mưa lớn, nước trên sông Mekong và các nhánh sông khác tại tỉnh dâng cao nhanh chóng khiến ba huyện của tỉnh gồm huyện Bolikhanh, huyện Pakkading và huyện Thaphabath bị ngập nặng, gây ảnh hưởng tới 20.000ha lúa và gây thiệt hại nặng nề cho 80 hộ dân ở bản Pakheuang, huyện Bolikhanh, nơi có 600 hộ dân sinh sống.

Trưởng bản Pakheuang, ông Bounkong cho biết bản này đang bị ngập dưới 2m nước. Cuộc sống của người dân tại bản hiện đang rất khó khăn do không có nước sạch để sử dụng.

Mưa lớn cũng làm ngập Quốc lộ 13 Nam, nối thủ đô Vientiane với các tỉnh Trung và Nam Lào, gây trở ngại lớn cho các phương tiện giao thông đi trên tuyến đường này.

Cục Khí tượng và Thủy văn Lào dự báo mưa sẽ còn tiếp diễn trong 5 ngày tới. Tại tỉnh Bolikhamsay, giới chức địa phương đã khuyến nghị người dân đưa gia đình, gia súc và các vật dụng có giá trị đến những khu vực cao và an toàn hơn./.