Trái với mong muốn của huấn luyện viên Alex Ferguson, tiền đạo Federico Macheda cho biết anh muốn được trở lại quê nhà thi đấu ở giải Serie A, cụ thể là Sampdoria.

Trong bài phát biểu mới đây trên Sky Sport Italy, người đại diện của Macheda là Giovani Bia cho biết thân chủ của mình hiện đang rất muốn trở lại Italy khi buộc phải rời Manchester United theo bản hợp đồng cho mượn.

Ông Giovani Bia nói: "Macheda muốn được trở lại Serie A để chơi cho Sampdoria. Hiện tại, chúng tôi đã có những liên hệ trực tiếp và đang chờ một số công đoạn cuối cùng của bản hợp đồng cho mượn có thời hạn sáu tháng. Tuy nhiên, hai bên cũng đang xem xét việc ký kết hợp đồng cho mượn có thời hạn một năm."

Với những mong muốn của mình, Macheda dường như không muốn làm theo ý của huấn luyện viên Alex Ferguson. Bởi theo tờ Daily Mail, chiến lược gia người Scotland này trước đó rất muốn học trò của mình chơi cho một đội bóng nào đó ở Premier League thay vì trở lại Italy.

Phát biểu trên Daily Mail, Sir Alex bày tỏ: "Macheda đã thi đấu được khá nhiều trận đấu. Tôi biết anh ấy muốn trở về thi đấu tại Italy nhưng tôi lại mong muốn anh ấy tiếp tục thi đấu tại Premier League. Giải Ngoại hạng Anh luôn có tính cạnh tranh rất cao và điều đó sẽ giúp anh ấy trưởng thành hơn."

Hiện tại, West Brom cũng đang thể hiện sự quan tâm tới Macheda và huấn luyện viên Di Matteo cũng dự định sẽ hỏi mượn tiền đạo này theo một bản hợp đồng có thời hạn sáu tháng./.