Trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, cô gái Á quân Idol Văn Mai Hương đang khá vui. Dù Hà Nội hiện ở giữa những ngày lạnh, Văn Mai Hương vẫn đứng trước "dang tay chào đón" "Một ngày mới nắng lên." Phóng viên Vietnam+ đã có cuộc phỏng vấn cô gái Idol mới bước vào tuổi 17 này.

- Nghe tiếng cười ròn rã của em, thì thấy em rất thoải mái thời hậu Idol 2010?


Văn Mai Hương: Ngay cả trước các đêm thi cuối, em vẫn bình tĩnh lắm ạ. Em luôn thấy rất thoải mái. Đợt này lại càng thoải mái hơn vì đang chuyển sang học kỳ mới nên được nghỉ nhiều hơn và không gặp áp lực thi cử.

- Em có cảm thấy trống trải không sau những rộn rã mùa Idol vừa qua?

Văn Mai Hương: Từ cuộc thi trở về, em cũng thấy nhớ mọi người, nhớ các anh chị, vì đã bên nhau một chặng dài nên cũng có lúc cũng thấy hơi buồn.

- Nhưng bù lại em có được điều gì?

Văn Mai Hương: Bù lại, sau một khoảng thời gian phải xa bố mẹ, phải tập trung luyện tập, dịp này em được ở cùng với gia đình nên thật vui vẻ!

- Từ cuộc thi, về Hà Nội em đã kịp “tíu tít”  liên hoan cùng bè bạn?

Văn Mai Hương: Từ lúc ra Hà Nội sau cuộc thi, em cũng chưa có đủ thừa gian để “ăn mừng” dù là ăn mừng đơn giản với bạn bè thân thương của mình.

- Vậy em đã kịp làm gì để tự thưởng cho mình sau hành trình Idol?
 
Văn Mai Hương: Em đã “tự thưởng” cho mình bằng đi xem phim và gặp gỡ một vài người bạn thân.

- Lúc này, em có đi hát nhiều không?

Văn Mai Hương: Từ sau cuộc thi em có nhiều lời mời kinh khủng. Em nhận lời mời hát của Đài Truyền hình, đi quay chương trình và đi diễn Hội nghị. Nói chung là rất nhiều lời mời, nhiều sự ưu ái mà em chưa thể đáp ứng hết. Em thấy thật hạnh phúc.

- Thế em đã có hạnh phúc của tình yêu chưa?

Văn Mai Hương: Em chưa có người yêu...(cười)

- Em đang là học sinh lớp 11, cuối tháng Mười hai mới trở lại trường thì việc học văn hóa của em như thế nào?

Văn Mai Hương: Về trường, các bạn đã thi xong học kỳ I rồi nên em đành phải học bù sau.

-Từng có nhiều người hiểu nhầm em là "con nhà nòi" nhưng thực ra, con đường nghệ thuật đã mở ra với em không bắt nguồn từ truyền thống gia đình, em có thể nói đôi nét về gia đình mình không?

Văn Mai Hương: Em xuất thân trong một gia đình kinh doanh nhỏ. Bố mẹ em không có ai theo nghiệp diễn cả. Nhưng em được cha mẹ bao bọc, lo lắng cho rất nhiều.

- Tuy còn rất trẻ, nhưng em có thể nói về quan niệm của em về tiền bạc?

Văn Mai Hương: Về tiền bạc, em thấy nó cũng quan trọng như với tất cả mọi người.  Nhưng em không đi hát chỉ vì tiền. Việc ca hát còn cho em đam mê, hạnh phúc, bạn bè...Dần dần  em cố gắng sẽ có bản lĩnh nghệ thuật. Mà điều này không thể chỉ có tiền là có được.

- Tiền em được nhận khi đi biểu diễn, em "xử lý" thế nào?

Văn Mai Hương: Em hát được bao nhiêu sẽ gửi mẹ giữ hộ. Sau này em còn định làm đĩa, hoặc vẫn phải mua trang phục biểu diễn thì lại xin mẹ. Tuy nhiên, em vẫn giữ lại một chút để tiêu lặt vặt (cười tươi).

- Được bạn bè em cho biết, em là cô bé có tài nấu ăn ngon?

Văn Mai Hương: Em không biết em nấu ăn có ngon không, nhưng em rất thích nấu ăn, nhất là các món ăn Âu. Ví dụ như salat, spaghetti, trứng cuộn bơ.

- Toàn món...béo, em có sợ bị béo không ?

Văn Mai Hương: Mọi người bảo em rằng lên truyền hình nhìn em béo lắm. Thực ra ở ngoài không béo thế chị ạ. Người em lạ lắm, ăn ngon miệng một bữa là béo nhưng sau chỉ ăn rau vài ngày lại gầy ngay.

- Khán giả thích em hát bài "Anh mãi là," đó có phải là ca khúc mà em thích nhất?

Văn Mai Hương: Bài hát em thích hát nhất là "Một ngày mới" ạ!

- Trong các nữ ca sĩ hàng đầu ở nước ta, mình gọi là diva nhé, em thích nhất là ai?
 
Văn Mai Hương: Diva nào cũng có cái hay và được ở vị trí đó thì phải có nỗ lực đặc biệt, đáng nể trọng song mỗi người theo đuổi một loại nhạc, một phong cách biểu diễn nên khó có thể nói là thích ai nhất... Em thấy ai cũng đáng quý trọng, học hỏi nhưng em thích nhất là ca sĩ Mỹ Linh. Khi được cô ấy hướng dẫn em học hỏi được rất nhiều. Tính cách của cô cũng gần gũi, ân cần.

- Quan hệ của em với Quán quân Idol có tốt không?

Văn Mai Hương: Với chị Uyên Linh thì sau cuộc thi, em không có điều kiện gặp. Đôi khi chị em cũng chỉ hỏi thăm nhau qua điện thoại thôi.

- Em thấy nên học ở chị Uyên Linh điều gì nhất?

Văn Mai Hương: Tính quyết đoán.

- Thế còn ý kiến về việc Uyên Linh đòi cátsê cao? Em có nghĩ Uyên Linh là người như vậy không?

Văn Mai Hương: Điều này thật ra em không biết gì để có thể trả lời cho chính xác.

- Thế còn cátsê của chính em?

Văn Mai Hương: Em hỏi chú Huy Tuấn, cô Huyền Thanh, anh Hà Quang Minh (nhà báo) để xem thế nào là phù hợp rồi mới nói với phía đơn vị mời hát.

- Em có nghĩ là có chương trình không cần trả cátsê cho em như chương trình từ thiện, chương trình của học sinh, sinh viên và các chương trình khác thì cũng tùy là chương trình tuyên truyền hay kinh doanh mà yêu cầu chứ nhỉ?


Văn Mai Hương: Đúng vậy ạ! Bây giờ em vừa ra khỏi cuộc thi Idol nên đang "nóng", có rất nhiều lời mời...

- Kế hoạch Tết của em thế nào, em có thể chia sẻ cùng độc giả?

Văn Mai Hương: Tết này em chủ yếu vui Tết cùng với gia đình, nếu hát thì chỉ là hát trong các chương trình xuân, chương trình mừng Tết của Đài Truyền hình Việt Nam.  
 
- Cảm ơn em! Chúc em luôn đứng trước "Một ngày mới" tuyệt vời!