Cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad. (Nguồn: businesstimes.com.sg)

Theo hãng tin Bernama, Bộ trưởng Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia Salleh Said Keruak vừa cho rằng sự hiện diện của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad tại cuộc biểu tình Bersih 4 cuối tuần qua cho thấy rằng ông cùng với các đảng đối lập mong muốn lật đổ nhà lãnh đạo của đất nước.

Bộ trưởng Salleh nhấn mạnh việc ông Mahathir tham gia biểu tình cho thấy vị cựu Thủ tướng ủng hộ các cuộc biểu tình đường phố và cuộc biểu tình bất hợp pháp Bersih, mặc dù ông không thừa nhận điều này.

Phát biểu với báo giới sau khi dự lễ kỷ niệm Quốc khánh ngày 31/8, Bộ trưởng Salleh nhận định không có cơ sở khi ông Mahathir nói rằng không ủng hộ Bersih trong khi vẫn tham gia biểu tình.

Đây là một sự thay đổi lớn bởi vì ông Mahathir từng tuyên bố phản đối biểu tình đường phố.

Bình luận về sự hiện diện của cựu Thủ tướng Mahathir tại cuộc biểu tình Bersih 4 trong hai ngày 29 và 30/8 vừa qua, ông Salleh cho rằng ông Mahathir được xem như đã sẵn sàng hợp tác với các đảng đối lập trong nỗ lực lật đổ nhà lãnh đạo của đất nước này.

Ông Salleh nói: "Hành động của ông (Mahathir) có nghĩa là ông không còn trung thành với Đảng Tổ chức Dân tộc Mã lai thống nhất (UMNO) và Liên minh mặt trận dân tộc (BN), và tôi cảm thấy UMNO và BN nên có những hành động thích hợp đối với ông ta"./.