Malaysia gây thất vọng khi để Timor Leste cầm chân (Nguồn: Reuters)

Trong khi các đội U23 đang tranh tài ở SEA Games thì các đội tuyển quốc gia Đông Nam Á cũng đã bước vào chiến dịch vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Và cũng giống như ở SEA Games, đội tuyển Malaysia đã gây thất vọng lớn khi bị Timỏ Leste cầm hòa 1-1 ngay trên sân nhà Kuala Lumpur trong khi Philippines có chiến thắng bất ngờ 2-1 trước Bahrain.

Tuy nhiên, kết quả gây sốc nhất trong loạt trận tối ngày 11/6 là chiến thắng ấn tượng 1-0 của Guam trước Turkmenistan trong khuôn khổ bảng D.

Lần đầu tiên được chơi trên sân nhà ở vòng loại World Cup, đội tuyển đảo quốc nhỏ vé ở Thái Bình Dương này đã làm nên lịch sử khi hậu vệ Serdar Annaorazov của đội khách tự đưa bóng về lưới nhà ở phút 14.

Kết quả này thực sự gây sốc nếu như biết rằng ở lần gần nhất dự vòng loại World Cup vào năm 2000, Guam - hòn đảo chỉ có 200.000 dân - đã từng thảm bại tới 0-19 trước Iran và 0-16 trước Tajikistan.

Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam cũng từng có chiến thắng 9-0 trước Guam ở vòng loại World Cup 1998.

Còn tại bảng A, cầu thủ gốc Brazil Ramon Saro đã ghi bàn ở phút bù giờ giúp Timor Leste giành 1 điểm trước Malaysia.

Tại bảng H, Philippines đã quật ngã Bahrain 2-1 với các bàn của Misagh Bahadoran và Javier Patino.

Ở một trận đấu khác có các đại diện Đông Nam Á, Campuchia không thể làm nên bất ngờ khi chịu thua Singapore tới 0-4 trong khuôn khổ bảng E.

Tại bảng B, Lào và Myanmar đã chia điểm trong trận hòa 2-2./.