Phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Aman ngày 18/4 cho biết, chính quyền Langkawi đã chuẩn bị cơ sở tốt nhất cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 26, dự kiến được tổ chức tại quần đảo này vào ngày 27/4.

Phát biểu sau khi kiểm tra các cơ sở, trong đó có Trung tâm Hội nghị Quốc tế Langkawi (LICC), khách sạn 6 sao mới hoàn thành và khu nghỉ mát 5 sao, Bộ trưởng Anifah Aman khẳng định nước chủ nhà có thể tự hào về khả năng cung cấp cơ sở vật chất cao cấp cho hội nghị, trong đó các phòng họp được bố trí thiết thực và phù hợp với yêu cầu đề ra.

Ông Anifar Aman cũng đánh giá cao nỗ lực của Cơ quan Phát triển Langkawi (LADA) nhằm đảm bảo các cơ sở đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Ngoại giao.

Bên cạnh cơ sở vật chất, công tác an ninh cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng để tiếp đón 10 nguyên thủ quốc gia ASEAN tham dự hội nghị.

Dự kiến, khoảng 3.000 đại biểu đến từ các quốc gia thành viên ASEAN ​​sẽ nhóm họp tại Langkawi ngày 27/4, ba ngày sau khi hội nghị khai mạc ở thủ đô Kuala Lumpur.

Malaysia đăng cai tổ chức Hội nghị cấp cao với cương vị là Chủ tịch ASEAN trong năm nay, một năm quan trọng với mục tiêu hoàn thành xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Với chủ đề ''Nhân dân của chúng ta, Cộng đồng của chúng ta và Tầm nhìn của chúng ta," tầm nhìn của Malaysia trong suốt năm Chủ tịch ASEAN 2015 là tạo ra một ASEAN hướng về người dân, thu hút mọi tầng lớp xã hội tham gia vào các hoạt động của khối./.