Mảnh vỡ được phát hiện. (Nguồn: straitstimes)

Truyền thông Malaysia ngày 28/1 đưa tin một vật thể kim loại được cho là mảnh vỡ của một chiếc máy bay đã trôi vào gần bờ biển phía Đông của Malaysia, làm dấy lên nhưng tin đồn về khả năng đây là mảnh vỡ của chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị mất tích cách đây gần 2 năm.

Thông tin cho biết mảnh kim loại này màu trắng và dài 2 mét được phát hiện khi đang nổi trên mặt biển gần thị trấn Besut thuộc bang miền Đông Terengganu.

Bộ Giao thông Vận tải Malaysia cho biết các quan chức Cục hàng không dân dụng của nước này đang tới khu vực hiện trường để giám định mảnh vỡ trên.

Vật thể trên được tìm thấy tại bờ biển giáp với Biển Đông, cũng là khu vực mà Thái Lan cách đây vài ngày thông báo phát hiện một mảnh kim loại dạt vào bờ biển thuộc tỉnh Nakhon Si Thammarat.
 ​
Tuy nhiên, nhà chức trách Thái Lan và Malaysia sau đó xác nhận mảnh kim loại đó không thuộc máy bay MH370 mà là mảnh vỡ của một quả tên lửa.
 ​
Chiếc máy bay MH370 chở 239 người bị mất tích trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 8/3/2014. Các nhà điều tra tin rằng chiếc máy bay đã rơi xuống một khu vực xa xôi trên Ấn Độ Dương, cho dù nguyên nhân của việc chiếc máy bay mất tích vẫn là một bí ẩn chưa có lời giải.

Hồi cuối tháng 7 năm ngoái, người dân trên đảo Reunion (thuộc Pháp) ở Ấn Độ Dương đã phát hiện một phần cánh máy bay trôi dạt vào đảo này. Mảnh vỡ này sau đó được chuyển tới Pháp đã giám định.

Các chuyên gia của Pháp đã xác định đó là bộ phận cánh phụ của một máy bay Boeing 777. Phía Chính phủ Malaysia khẳng định bộ phận đó thuộc về chiếc máy bay MH370.

Từ đó đến nay, không có thêm bất cứ mảnh vỡ nào của chiếc máy bay xấu số trên được tìm thấy./.