Chuyển mảnh vỡ máy bay được nghi là của MH370 trên đảo Reunion ngày 29/7 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo The Star đưa tin ngày 4/9, Bộ trưởng Giao thông vận tải Malaysia Liow Tiong Lai ​nhấn mạnh rằng Malaysia sẽ tăng cường tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines, sau khi các nhà chức trách Pháp, ngày 3/9, khẳng định phần cánh máy bay tìm thấy trên đảo Reunion thực sự là từ máy bay MH370.

Ông Liow cho biết những phát hiện mới nhất xua tan mọi nghi ngờ và có tầm quan trọng đối với quyết định rất kiên quyết sẽ được thực hiện bởi ba nước liên quan chính tham gia tìm kiếm là Malaysia, Trung Quốc và Australia.

Theo tin mới nhất, nơi các nhà chức trách Pháp ở Toulouse đã tiếp tục xác minh bằng chứng tìm thấy, chắc chắn khẳng định sự cần thiết phải tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay, ông bảy tỏ sự biết ơn đối với nước Pháp về nỗ lực trong việc xác định tính xác thực của các mảnh vỡ tìm thấy.

''Họ đã làm rất tốt nhằm tiếp tục phân tích và hỗ trợ việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích ở Ấn Độ Dương," ông Liow nói.

Tương tự như vậy, nhóm công tác chiến lược của Malaysia, Trung Quốc và Australia cũng sẽ tăng cường tìm kiếm với hy vọng tìm thấy thêm bằng chứng về nguyên nhân của vụ tai nạn và cuối cùng có thể tìm thấy chiếc máy bay mất tích, ông nhấn mạnh rằng Malaysia sẽ không giảm bớt nỗ lực, thậm chí còn hơn, để tìm ra chiếc phản lực mất tích, bởi bằng chứng thuyết phục đã nổi lên.

Chiếc máy bay Boeing 777-200 chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã biến mất một cách bí ẩn vào ngày 8/3/2014 khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.

Một tháng trước đây, các nhà chức trách Pháp bắt đầu điều tra sau khi tìm thấy mảnh vỡ được cho là của một chiếc Boeing 777 trên đảo Reunion của Pháp, ngoài khơi bờ biển phía đông châu Phi. Phần cánh máy bay này là bằng chứng đầu tiên của MH370 được phát hiện trong hơn một năm qua./.