TV phát sóng tin tức về vụ ám sát Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: Reuters)

Reuters đưa tin, ngày 28/3, Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam khẳng định, thi thể ông Kim Jong-nam - người bị sát hại tại Malaysia hôm 13/2 vừa qua - vẫn ở Kuala Lumpur.

Thông tin này được đưa ra giữa lúc có nhiều nguồn tin nói rằng thi thể người anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un này sẽ sớm được đưa ra khỏi Malaysia.

Phát biểu với báo giới, Bộ trưởng Subramaniam nói: "Chúng tôi phải kiểm tra bộ phận pháp y xem liệu có yêu cầu đưa thi thể này đi hay không, nhưng tới nay chúng tôi khẳng định hiện trạng không có gì thay đổi." 

Ông còn cho biết, thân nhân của ông Kim Jong-nam vẫn chưa xuất hiện để hỗ trợ về cách thức xử lý thi thể này.

Hôm 27/3, truyền thông đưa tin, thi thể ông Kim Jong-nam đã được đưa từ bệnh viện tới khu vực tang lễ và sau đó được chuẩn bị để đưa lên máy bay sang Bắc Kinh (Trung Quốc).

Tờ New Straits Times của Malaysia ngày 28/3 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, thi thể này dự kiến được đưa từ Bắc Kinh về Triều Tiên./.