Phó Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin. (Nguồn: Reuters)

Ngày 7/4, Phó Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin bắt đầu chuyến thăm và làm việc 3 ngày tới Indonesia, nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương.

Đại sứ Malaysia tại Indonesia Zahrain Mohamed Hashim cho biết trong chuyến thăm, Phó Thủ tướng Muhyiddin sẽ có cuộc gặp người đồng cấp nước chủ nhà Jusuf Kalla để thảo luận về vấn đề biên giới trên biển cũng như sự hợp tác trong lĩnh vực văn hóa và ngôn ngữ giữa hai nước.

Dự kiến, ông Muhyiddin, người cũng là Bộ trưởng Giáo dục Malaysia, cũng sẽ có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Giáo dục Indonesia Anies Rasyid Baswedan và Bộ trưởng Bộ Nghiên cứu, Công nghệ và Đại học Muhammad Nasir để bàn về việc mở trường học cho con em lao động Indonesia ở Malaysia, đặc biệt là ở bang Sarawak.

Ông Muhyiddin sẽ đến chào xã giao Tổng thống Joko Widodo và gặp các doanh nghiệp Malaysia vào ngày 8/4, có bài phát biểu tại diễn đàn của các học giả Hồi giáo Malaysia và Indonesia và gặp các tổng biên tập báo chí Indonesia vào ngày 9/4 trước khi về nước./.