Đối tượng Lê Xuân Sơn tại Cơ quan Cảnh sát điều tra. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 28/7, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết: đơn vị này đang tạm giữ hình sự đối với Lê Xuân Sơn (sinh năm 1976, trú tại Quỳ Châu, Nghệ An) để làm rõ hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 23/7, qua nguồn tin của quần chúng nhân dân, các trinh sát của Trạm cảnh sát ga, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã phát hiện một đối tượng nam giới có biểu hiện không bình thường.

Vào thời điểm này, đối tượng xách theo mình một túi nilon màu đen. Ngay lập tức, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra đối tượng. Khi chiếc túi nilon được mở ra, các trinh sát phát hiện bên trong có 5 túi trong suốt chứa tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá. Cảnh sát đã đưa tang vật cùng đối tượng về trụ sở cảnh sát để làm rõ.

Tại đây, đối tượng khai nhận là Lê Xuân Sơn, sinh năm 1976, trú tại Quỳ Châu, Nghệ An. Giám định sơ bộ xác định, 5 túi nilon đựng tinh thể màu trắng trên là ma túy (methaphetamine), có trọng lượng gần 5kg. Theo cơ quan công an, ngày 18/7, Sơn đi xe khách từ Nghệ An ra Hà Nội. Sáng hôm sau, đối tượng di chuyển lên cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn rồi thỏa thuận với một nam thanh niên người Việt để người này đưa Sơn sang biên giới tới nơi mua ma túy bằng đường tiểu ngạch với giá 20 triệu đồng.

Ngày 22/7, Sơn mua 5 túi ma túy đá từ một người Trung Quốc với giá 1 tỷ đồng rồi quay về Lạng Sơn bắt xe xuống Hà Nội. 19 giờ cùng ngày, Sơn bị bắt giữ cùng tang vật khi đang chuẩn bị lên tàu về Nghệ An. Cũng theo lời khai của Sơn thì anh ta ý định mua toàn bộ số ma túy đá trên về Nghệ An chia nhỏ bán cho các quán bar, sàn nhảy và các đối tượng có nhu cầu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng./.