Mảnh vỡ máy bay được tìm thấy trên đảo Reunion. (Nguồn: AFP/TTXVN)

 
Theo hãng tin CNN, một công ty tại Tây Ban Nha chuyên sản xuất các bộ phận cánh cho máy bay Boeing 777 mới đây cho biết không thể khẳng định rằng mảnh vỡ tìm thấy trên đảo Reunion hồi tháng 7 vừa qua thuộc về chiếc máy bay MH370 mất tích.

Ba tuần trước đây, Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tuyên bố rằng mảnh vỡ dài 2m được xác định là một chiếc cánh liệng treo chính là một bộ phận của chiếc máy bay MH370 đã mất tích không một dấu vết hồi tháng 3 năm ngoái.

Tuy nhiên, CNN đã dẫn lời công ty sản xuất nói với các điều tra viên tới từ Pháp rằng “không thể chắc chắn chiếc cánh liệng dạt vào đảo Reunion là của MH370.”

Tới nay mới chỉ có chính phủ Malaysia khẳng định chắc chắn rằng chiếc cánh liệng thuộc về MH370. Trong khi đó, các điều tra viên từ Pháp cho biết, mặc dù mảnh vỡ này là của máy bay Boeing 777 và rất có thể rơi ra từ chiếc máy bay mất tích, nhưng vẫn chưa có bằng chứng khẳng định chắc chắn.

“Có nhiều khả năng chiếc cánh lượn này là của MH370, nhưng chúng tôi vẫn chưa thể chắc chắn,” Martine Del Bono thuộc cơ quan hàng không Pháp (BEA) cho biết.

Chuyến bay số hiệu MH370 chở theo 239 người đã cất cánh Kuala Lumpur tới Bắc Kinh hôm 8/3/2014 và mất tích sau đó 1 tiếng đồng hồ.

Australia đang dẫn đầu một cuộc tìm kiếm mang tầm quốc tế nhằm tìm kiếm chiếc máy bay trên vùng biển phía nam Ấn Độ Dương, nhưng không một mảnh vỡ nào của MH370 được tìm thấy cho tới khi chiếc cánh liệng dạt vào đảo Reunion, nhóm lên hy vọng giải mã bí ẩn sự mất tích của chuyến bay./.