Mario Balotelli đã tự đánh bóng bản thân bằng một tuyên bố rất thẳng thắn rằng Wayne Rooney không phải là chân sút số một tại thành Manchester.

Trước đó, trong bài phát biểu của mình Balotelli cũng đã lên tiếng “dạy bảo” huấn luyện viên Jose Mourinho rằng ông cần phải học cách cư xử sao cho tốt và hãy tỏ ra tôn trọng người khác.

Tâm sự trên tờ Gazzetta dello Sport, tiền đạo người Italy cho biết: “Rooney là một tiền đạo giỏi nhưng không phải là giỏi nhất tại thành Manchester. Lời phát biểu của tôi không xuất phát từ sự xúc phạm của người hâm mộ Manchester United dành cho tôi. Thậm chí những người hâm mộ 'Quỷ đỏ' còn mời gọi tôi đến với câu lạc bộ 'con cưng' của họ.”

”Ước mơ của tôi là được đánh bại M.U. Tôi biết những người hâm mộ của Man City rất kỳ vọng vào điều này, và tôi sẽ cố gắng hết sức để có thể đánh bại họ.”

Tiền đạo trẻ 21 tuổi cũng khẳng định hàng tiền đạo của Man City trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết sau khi chiêu mộ thành công chân sút Edin Dzeko: “Hàng tiền đạo của Man Xanh với Balotelli, Tevez và Dzeko là hàng tiền đạo tốt nhất trên thế giới hiện nay, thậm chí còn hay hơn nhiều so với Barcelona và Real Madrid."

Chưa biết tài năng của Balotelli sẽ phát huy ra sao trong trận derby thành Man diễn ra vào tháng sau nhưng với khả năng ”chém gió” của mình có lẽ anh sẽ nhận được nhiều lời chỉ trích hơn là những lời khen ngợi./.