Ảnh minh họa. (Ảnh: Ngọc Minh/ TTXVN)

Liên quan đến vụ việc gần 37 mét khối gỗ khủng “lọt” qua biên giới về Kon Tum vào ngày 2/11, trong khi lực lượng năng đang điều tra, một tang vật của vụ án là chiếc xe ủi phát hiện tại hiện trường đã bị mất.

Ông Võ Thanh Thành, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi xác nhận có vụ việc trên. Theo ông Thành, sau khi bắt được vụ vận chuyển gỗ lậu trên, chỉ có tang vật, không có người. Riêng chiếc xe ủi không có chìa khóa. Hạt lo đưa xe gỗ về. Máy ủi không có tài xế nên lực lượng chức năng tạm thời giao cho chốt quản lý bảo vệ rừng của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Ngọc Hồi phối hợp với chốt của đồn Biên phòng 675 để trông coi, bảo quản và có biên bản bàn giao.

Thông tin về việc phát hiện xe tang vật mất có cách đây 6 ngày nhưng đến hôm qua (ngày 11/12), lực lượng chức năng của huyện Ngọc Hồi mới xác minh vụ việc.

Cũng liên quan đến vụ việc bắt gần 37 mét khối gỗ khủng "lọt" qua biên giới về Kon Tum, mặc dù lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh đã có văn bản chỉ đạo quyết liệt vụ việc trên nhưng phải đến ngày 13/11, lực lượng chức năng gồm công an, kiểm lâm huyện mới vào hiện trường để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Trước đó, TTXVN đưa tin vào lúc 21 giờ ngày 2/11, lực lượng chức năng huyện Ngọc Hồi đã phát hiện hai xe chở gỗ lậu đang bị mắc lầy tại tiểu khu 161 thuộc lâm phần Lâm trường Dục Nông (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Ngọc Hồi), trên địa bàn xã Dục Nông, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum).

Qua kiểm tra, hai xe chở 11 lóng gỗ tròn với gần 37 mét khối, gồm các chủng loại gỗ: chò xanh (nhóm 5), sao cát và bằng lăng (nhóm 3). Điều đáng nói là hai xe cùng số lượng gỗ lớn trên đã dễ dàng vượt qua đường biên giới từ Lào về Việt Nam, cách đường tuần tra biên giới chỉ 300 mét./.