Sammer chia tay Bayern Munich. (Nguồn: EPA)

Ngày 10/7, các hãng tin lớn của Đức đồng loạt đưa tin Mathias Sammer sẽ rời khỏi cương vị Giám đốc thể thao của Bayern Munich sau 4 năm gắn bó.

Ngay sau khi thông tin này được đăng tải, Bayern M​unich cũng ra thông cáo báo chí xác nhận sự ra đi trên.

Mathias Sammer đã đến gặp ban lãnh đạo Bayern xin hủy hợp đồng lao động (đến 2018) của mình với thời gian sớm nhất và đã được ban lãnh đạo Bayern chấp nhận.

Sau khi thỏa thuận về các điều khoản bồi thường hợp đồng bắt đầu từ ngày 10/7, Mathias Sammer không còn là giám đốc thể thao của Bayern Munich.

Tháng 4 năm nay Sammer có bị tai biến mạnh máu não (ở mức độ nhẹ) nhưng đã hoàn toàn bình phục sức khỏe. ​Hôm 22/06, khi khai mạc một Fanshop Bayern, Sammer vẫn xuất hiện với dảng vẻ khỏe mạnh.

Phát biểu về quyết định chia tay, Sammer cho biết không có liên quan đến tình trạnh sức khỏe của ông. "Tôi khỏe, sức khỏe của tôi đã hoàn toàn hồi phuc. Sau rất nhiều khám nghiệm y tế đã chứng minh 100% chuyện này."

Ông cũng cho biết thêm: "7 ngày trong một tuần, 24 giờ trong một ngày với tất cả sức lực cho câu lạc bộ và đội bóng. Nhiệm vụ này tôi không thể làm được trong thời gian hiện nay."

Chủ tịch của Bayern Karl-Heinz Rummenigge cũng đã lên tiếng: "Trong nhiều cuộc trò chuyện với Mathias gần đây, tôi hiểu! Trong thời gian nghỉ bệnh, anh ta đã có những cái nhìn khác về cuộc sống. Bây giờ anh ta phải đưa ra quyết định cho mình và nó không còn phù hợp với công việc của anh ta tại câu lạc bộ."

Trong sự nghiệp của mình, Mathias Sammer từng vô địch châu Âu năm 1996, là huấn luyện viên trẻ nhất trong lịch sử Bundesliga vô địch Đức 2002 với Dortmund.

Từ năm 2006​-2012, Sammer làm giám đốc thể thao DFB. Sau mùa bóng thảm bại 2012, Uli Hoeneß mời ông về làm giám đốc thể thao Bayern - thành viên ban lãnh đạo Bayern.

Cùng với 2 huấn luyện viên Jupp Heynckes và Pep Guardiola, Mathias Sammer đã có 10 danh hiệu với Bayern như Champions League 2013, UEFA Cup, World Cup Club, vô địch Đức 2013-2016, DFB Pokal 2013, 2014 và 2016./.