Hãng sản xuất xe hơi Citroen của Pháp tuyên bố mẫu xe Nemo Euro 5 mới của hãng đã có mặt tại thị trường Anh.

Mẫu xe này sẽ được trang bị động cơ có lượng khí thải thấp hơn nhưng lại mạnh mẽ hơn và sử dụng hệ thống Start-Stop tiên tiến.

Trong thông cáo báo chí, quan chức quản lý các chiến dịch về xe thương mại của Citroen, Robert Handyside cho hay: “Mẫu Nemo Euro 5 mới này sử dụng công nghệ tiên tiến rất tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường và an toàn. Nó giờ đây có thể chở được nhiều hơn nhưng lại tiêu thụ nhiên liệu ít hơn và cũng thải ra lượng khí CO2 thấp hơn. Đây là mẫu xe đáp ứng được các quy định về môi trường khắt khe hiện nay.”

Mẫu xe trên sử dụng động cơ diesel 1.3HDi tiết kiệm nhiên liệu hơn, mạnh mẽ hơn và có lượng khí thải thấp hơn. So với mẫu Euro 4 sử dụng động cơ HDI 1.4 lít, động cơ diesel mới này mạnh hơn 5 sức ngựa. Citroen ước tính với mức giá dầu diesel như hiện nay, động cơ này có thể tiết kiệm cho người sở hữu xe 230 bảng chi phí nhiên liệu cho quãng đường dài 32.000 km.

Ngoài ra, động cơ này có lượng khí thải CO2 là 113 g/km (so với mức 119 g/km của mẫu Euro 4). Điều này giúp xe trở thành một trong những xe thân thiện với môi trường nhất trên thị trường./.