Mẫu xe thể thao nhất của Porsche được chờ đợi nhất từ trước tới nay, mẫu 918 Spyder, sắp xuất hiện khi hãng sản xuất xe hơi có trụ sở ở Stuttgart của Đức đã hoàn tất việc phát triển các nguyên mẫu trước khi đưa vào sản xuất và đã có những bức ảnh đầu tiên giới thiệu về mẫu xe này.

Lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là một mẫu concept tại triển lãm ôtô Geneva 2010, mẫu 918 Spyder là mẫu siêu xe plug-in hybrid sẽ được đưa vào sản xuất vào cuối tháng 9/2013. Porsche cho hay những chiếc xe đầu tiên của mẫu xe này sẽ đến tay khách hàng “trước khi năm 2013 kết thúc.”

Trước đó, hãng xe của Đức công bố giá bán ở Mỹ, chưa bao gồm phí vận chuyển và bốc dỡ, sẽ khởi điểm ở mức 845.000 USD và ở châu Âu là 835.400 USD. Mẫu xe này sử dụng động cơ xăng V8 có công suất hơn 500 sức ngựa, được trang bị hệ thống truyền động bánh sau, hộp số ly hợp kép bảy cấp, hai motor điện, mỗi motor trên một trục. Hai motor này có công suất tổng hợp là ít nhất 218 sức ngựa.

Porsche chỉ ra rằng trong khi công suất tổng cộng của hệ thống này sẽ vượt mức 770 sức ngựa, mẫu 918 Spyder sẽ chỉ có mức tiêu thụ nhiên liệu là 3 lít/100 km. Trước đó, hãng xe của Đức cho biết mẫu xe này có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/giờ trong khoảng thời gian 3,2 giây, đạt vận tốc tối đa hơn 320 km/giờ dù đây chưa phải là con số cuối cùng.

Mẫu xe lá cờ đầu của Porsche được sản xuất bằng nhựa đúc liền được gia cố bằng sợi carbon. Kiểu dáng của mẫu 918 Spyder trước khi đưa vào sản xuất vẫn giống với mẫu concept ban đầu với những thay đổi ở cụm đèn pha mới, bánh xe, gương ngoài, phần sau xe được thiết kế tinh tế./.