Máy bay của hãng Germanwings, (Nguồn: ansa)

Ngày 3/4, hãng Thông tấn Nhà nước Italy ANSA cho biết chiếc máy bay mang số hiệu 4U 3882 của hãng Germanwings, lộ trình Hannover-Rome Fiumicino lại phát tín hiệu xin hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Marco Polo, Venice, Bắc Italy.

Trước đó ngày 2/4, một báy bay hạng nhỏ cũng phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Capodichino, Napoli của Nam Italy.

Hãng hàng không Germanwings cũng đã xác nhận thông tin về việc một máy bay của hãng phải hạ cánh xuống sân nay thuộc thành phố Venice và không hoàn thành lộ trình đến Rome.

Theo thông tin chính thức từ hãng này, nguyên nhân của sự cố là hai người có mặt trên chuyến bay đã có những cơn nôn nao nghiêm trọng và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

Eugenio Bartolini, giáo viên tại một trường trung học tại Anzio, Rome, hành khách trên chuyến bay 4U 3882 đã trả lời hãng ANSA rằng khi máy bay hạ cánh xuống Venice, cơ trưởng đã thông báo qua hệ thống thông tin cho hành khách biết rằng hai người có mặt trên chuyến bay, một là thành viên phi hành đoàn và một hành khách không đủ điều kiện về sức khỏe và cần được chăm sóc y tế.

Chuyến bay diễn ra hoàn toàn bình thường từ khi tiếp nhận hành khách dù khởi hành muộn khoảng 10 phút. Chúng tôi đã bay qua dãy núi Alpes và theo lộ trình Verona - Bologna để dự kiến sẽ hạ cánh ở Rome.

Nhưng ngay sau đó, chúng tôi nhận thấy máy bay hạ thấp độ cao ở khu vực vịnh Venice và hạ cánh.

Và chỉ vào lúc đó, cơ trưởng mới thông báo qua loa phóng thanh bằng tiếng Anh rằng do có 2 người trong tình trạng sức khỏe xấu nên ông ta quyết định hạ cánh tại sân bay Marco polo, Venice."

Hành khách được cho là cần chăm sóc về sức khỏe là một phụ nữ ngồi ở khu vực ghế 12B, người này tỏ ra sợ hãi máy bay và có tâm lý lo lắng thái quá.

Người còn lại thuộc phi hành đoàn chưa được công bố danh tính.

Ngay sau đó, hành khách chuyến bay này đã được bố trí để nối chuyến sớm nhất về Rome./.