Dòng xe Mercedes-Benz C-Class. (Nguồn: motortrend.com)

Dòng xe 04 chỗ của Mercedes-Benz đã giành giải thưởng Chiếc xe của năm - World Car of the Year 2015, sau khi đã cạnh tranh quyết liệt với các dòng xe khác là Volkswagen Passat và Ford Mustang ở vòng chung kết.


Mẫu xe này được các giám khảo đánh giá là “hoàn toàn mới với cấu trúc nhôm/thép và cập nhật hệ thống hộp số truyền động sau đã tạo ra sự tinh tế, sang trọng, an toàn, vận hành và xử lý các thách thức tốt nhất”


Có tổng cộng 75 nhà báo chuyên về lĩnh vực ôtô từ 22 quốc gia đóng vai trò là các giám khảo quốc tế tại cuộc bầu chọn giải thưởng thường niên này, diễn ra trong khuôn khổ Triển lãm ôtô quốc tế New York. Kết quả của cuộc bầu chọn được công bố vào ngày 2/4.

Hãng xe Mercedes-Benz cũng đã giành được nhiều giải thưởng khác như 2015 WCAs - World Luxury Car (Mercedes-Benz S Coupé) và World Car Performance (Mercedes AMG GT).

Bên cạnh đó, giải World Car Design của năm được trao cho dòng xe Citroën C4 Cactus và giải World Green Car được trao cho dòng xe thể thao Hybrid của hãng BMW, i8./.