Messi không muốn Real Madrid vô địch Champions League. (Nguồn: Getty Images)

Lionel Messi vừa lên tiếng cho biết anh và tất cả những ai yêu mến Barcelona đều mong muốn "đại kình địch" Real Madrid trắng tay.

Tại Champions League mùa này, Barcelona đã phải ngậm ngùi dừng bước ở tứ kết sau khi thua chung cuộc 2-3 trước Atletico Madrid.

Đây thực sự là nỗi buồn đối với nhà vô địch nhưng Messi vẫn muốn Atletico giành chức vô địch giải đấu danh giá này hơn là Real.

"Với người Barca, chúng tôi sẽ rất sung sướng nếu được chứng kiến Atletico vô địch Champions League. Ở Barcelona, ai cũng muốn thấy Real Madrid trắng tay," Messi nói với ESPN.

"Những gì Atletico Madrid làm được cho đến thời điểm này là hết sức tuyệt vời. Không dễ dàng để có thể vượt qua họ. Atletico Madrid xứng đáng đoạt được chức vô địch Champions League."

Ở đấu trường La Liga, Barcelona đang bị chính Real gây sức ép rất lớn, song họ vẫn đang nắm quyền tự quyết khi nhiều hơn đối thủ này 1 điểm.

Barcelona sẽ giành chức vô địch nếu đánh bại Granada - trận đấu mà Messi xem là một trong hai trận chung kết mà đội bóng xứ Catalunya phải trải qua ở mùa này. Ngoài ra, đội bóng này còn trận chung kết Cúp Nhà Vua với Sevilla.

"Chúng tôi còn hai trận chung kết và sẽ thật tuyệt nếu kết thúc mùa giải bằng việc giành chiến thắng cả hai," Messi khẳng định./.