Lionel Messi tiếp tục lại khiến Cristiano Ronaldo phải "ngửi khói" khi anh được độc giả Goal.com bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất Liga mùa giải 2011-2012.

Theo kết quả bình chọn của Goal.com, ngôi sao của Barcelona dẫn đầu với 48,64% số phiếu bầu, chỉ hơn Ronaldo đúng 2,42% phiếu bầu. Người đứng thứ ba nhận được sự ủng hộ của độc giả là Mesut Oezil với 3,81% còn Radamel Falcao có 1,34%.

Kết quả này phần nào phản ứng thực tế Liga mùa giải vừa qua, khi Lionel Messi tiếp tục giữ vai trò chủ đạo trong sơ đồ chiến thuật của Barcelona và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất Liga, 50 bàn (72 bàn trên mọi mặt trận), bỏ xa Ronaldo đến 4 lần lập công.

Thành tích ấn tượng đó cũng đã giúp anh trở thành Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Barcelona, 252 bàn - bỏ xa kỷ lục 232 bàn thắng mà huyền thoại Cesar Rodriguez lập được từ 1942-1955. Messi cũng đã vượt qua kỷ lục ghi 67 bàn trong một mùa bóng tại châu Âu của "cỗ máy dội bom" Gerd Muller.

Trong khi đó, ngôi sao sáng nhất của Real Madrid là Ronaldo ở mùa giải vừa qua đã không thể bảo vệ thành công danh hiệu Pichichi và Chiếc giày vàng châu Âu mà anh đã giành được ở mùa giải trước, khi chỉ có 46 bàn thắng.

Ngoài Ronaldo, đồng đội của anh là Mesut Oezil cũng đã nhận được sự ủng hộ của độc giả Goal khi bầu chọn anh về thứ 3 với 2,81% số phiếu. Tiền vệ người Đức chính là đã tung ra nhiều đường chuyền thành bàn nhiều nhất Liga, 17 lần.

Xếp ngay sau Oezil là Radamel Falcao - chân sút của Atletico Madrid ở mùa giải vừa qua đã có 24 lần "nổ súng." Anh cũng chính là nhân tố quan trọng giúp cho đội bóng áo sọc đỏ-trắng thành Madrid lần thứ 2 bước lên ngôi vô địch Europa League./.