Các món ăn của Italy như mì Pasta và bánh Pizza đã được xếp vào loại được ưa chuộng nhất trên thế giới.

Đây là kết quả cuộc thăm dò quốc tế do chi nhánh Hotels.com thuộc công ty Expedia, Inc. của Mỹ tiến hành.

Cuộc thăm dò này, được tiến hành với 2.500 du khách ở khắp nơi trên thế giới cho thấy, các món ăn Italy đã giành được 21% số phiếu bình chọn, trong khi các món ăn của Pháp chỉ giành được 12% và của Thái Lan giành được 11%.

Alison Couper thuộc Hotels.com nói: "Thật thú vị khi chứng kiến các món ẩm thực nổi tiếng của Pháp giờ đây đã bị tụt hạng so với các món ăn của Italy trong cuộc điều tra của chúng tôi. Kết quả thăm dò cho thấy không có món ăn nào có thể địch nổi món mì Pasta và bánh Pizza khi các bạn đang trong các kỳ nghỉ. Món ăn của Italy xứng đáng được trao danh hiệu là các món ăn được ưa chuộng nhất thế giới."

Trong khi đó, các món ăn của Anh không được xếp hạng trong top 20 vì giành được quá ít phiếu bình chọn. Các món ăn của Nga thì được coi là "tệ nhất" và xếp cuối bảng do không giành được phiếu bình chọn nào.

Mì Pasta là danh từ chung chỉ các loại mì của Italy, thường được làm bằng bột cũ ngốc pha với nước, hầu hết là làm từ lúa mì.

Pasta có thể là mì tươi hoặc mì khô với hàng trăm loại hình dạng khác nhau, với dạng sợi như Spaghetti, Angel Hair, dạng lá như Lasagna hoặc xoắn Fusilli (nui), nhưng được biết đến nhiều nhất có lẽ là mì Spaghetti./.