Hai "ông lớn" của thế giới công nghệ là Microsoft Corp và Alphabet Inc (tập đoàn mẹ của Google) đã đạt được một thỏa thuận rút tất cả các khiếu nại chống lại nhau.

"Microsoft đã đồng ý rút khiếu nại chống lại Google, phản ánh những thay đổi ưu tiên pháp lý của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào cạnh tranh mạnh mẽ ​vì doanh nghiệp và ​vì khách hàng," một phát ngôn viên của Microsoft cho biết trong một email gửi hãng tin Reuters.

Google, trong một email ​khác gửi Reuters, cho biết công ty này cũng muốn cạnh tranh mạnh mẽ dựa trên thành tích của các sản phẩm của họ, chứ không phải ​qua "tố tụng," khiếu kiện.

Trước đó, hồi tháng 9/2015, hai hãng này đã đồng ý để ​xỏa bỏ các khiếu kiện vi phạm bằng sáng chế chống lại nhau, ​khép lại 18 ​vụ kiện ở Mỹ và Đức.

"... Sau thỏa thuận bằng sáng chế của chúng tôi, chúng tôi hiện đã đồng ý rút khiếu nại pháp lý chống lại nhau," Google cho biết hôm thứ Sáu (22/4).

Thỏa thuận trên diễn ra trong bối cảnh Google đang là tâm điểm của cuộc chiến pháp lý thứ hai do Liên minh châu Âu mở ra với cáo buộc "gã khổng lồ" tìm kiếm lạm dụng vị thế độc quyền của hệ điều hành di động Android để để giành chiến thắng trong lĩnh vực quảng cáo và tìm kiếm trực tuyến, gây tổn hại đến các đối thủ và người dùng./.