Ngày 26/1, một trận bão tuyết lớn đang di chuyển khắp miền Đông Bắc nước Mỹ, buộc nhiều bang phải ban bố tình trạng khẩn cấp, hàng ngàn chuyến bay phải hủy bỏ, các trường học phải đóng cửa và công chức được phép rời nhiệm sở sớm hơn nhiều giờ so với quy định.

Tuyết rơi trong vòng 3 tiếng từ trưa đến chiều ngày 26/1 làm các lớp tuyết dày từ 10-15cm tại nhiều nơi thuộc bang Kentucky, Tennessee, Virginia Tây, Pennsylvania và thủ đô Washington. Tại nhiều nơi thuộc bang New Jersy và New York, các lớp tuyết đã cao thêm 25cm.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia của Mỹ ra thông báo khẩn cho biết từ tối đến đêm ngày 26/1, miền Đông Bắc sẽ hứng chịu các trận mưa tuyết lớn nhất trong nhiều năm qua với lớp tuyết rơi có thể lên tới 8-10cm/giờ.

Các trận mưa tuyết kèm theo gió mạnh, lên tới 60-65km/giờ, sẽ làm nhiệt độ tại miền Đông Bắc giảm mạnh, nhiều nơi xuống còn âm 15 độ C.

Đây là đợt bão tuyết thứ ba trong hơn một tháng qua tại miền Đông Bắc nước Mỹ. Đợt bão tuyết thứ hai vào giữa tháng Một còn để lại các lớp tuyết dày tại nhiều nơi, khoảng 155cm tại Hartford thuộc bang Connecticut, 120cm tại Boston thuộc bang Massachusetts và gần 90cm tại New York./.