Klose xúc động trong ngày chia tay. (Nguồn: Dfb.de)

Serie A mùa giải 2015-16 khép lại, cũng là thời điểm Miroslav Klose chính thức nói lời chia tay Lazio sau 5 năm gắn bó cùng đội bóng này.

Trong ngày chia tay, Klose đã đóng góp 1 bàn thắng từ chấm 11m, nhưng tiếc là đội bóng của anh thua ngược Fiorentina 2-4.

Đó là bàn thắng thứ 64 và là pha lập công cuối cùng mà tiền đạo người Đức này ghi được cho Lazio sau 171 lần ra sân.

Trong ngày chia tay Klose, người hâm mộ Lazio cũng đã dành cho anh những tình cảm vô cùng đặc biệt. Màn hình lớn tại sân Olimpico cũng đã chiếu lại bàn thắng đẹp nhất cho đội bóng trong khi các cổ động viên giơ cao băng-rôn cùng dòng chữ "Vua Miro" hay "Cảm ơn Miro."

Trước tình cảm mà Lazio dành cho mình, Miroslav Klose đã không giấu được cảm xúc khi cho biết anh cảm thấy vinh dự khi được khoác áo Lazio.
Cảm ơn đến fan hâm mộ Lazio (Nguồn: Dfb.de))


"Thật vinh dự khi được mặc chiếc áo này. Tôi sẽ không bao giờ quên 5 năm tôi gắn bó với nơi đây," Klose chia sẻ. 

Trong khi đó, huấn luyện viên Simone Inzaghi cho biết Klose là "cầu thủ tuyệt vời," còn tiền đạo Stefano Mauri thì cho rằng "Miro có ảnh hưởng rất lớn đội bóng và anh là một cầu thủ tuyệt vời."

Miroslav Klose sinh ngày 9/6/1978, hiện là cầu thủ đang nắm giữ kỷ lục cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Đức trong lịch sử. Anh cũng là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong các kỳ World Cup với thành tích 16 bàn thắng, được xác lập tại World Cup 2014, vượt qua kỷ lục 15 bàn thắng của tiền đạo người Brasil Ronaldo tại World Cup 2006.

Điệu nhảy ăn mừng rất quen thuộc của Klose khi ghi bàn. (Nguồn: Getty Images)

Klose là vua phá lưới World Cup 2006 tổ chức tại Đức với năm bàn thắng. Anh cũng là một trong ba cầu thủ duy nhất (người còn lại là Teófilo Cubillas và Thomas Müller) ghi ít nhất năm bàn trong hai kỳ World Cup khác nhau và là cầu thủ duy nhất ghi được ít nhất bốn bàn trong ba lần tham gia giải đấu này.

Klose chính thức giã từ tuyển Đức ngày 11 tháng 8 năm 2014,  sau khi cùng đội tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014, với 136 lần ra sân và ghi được 71 bàn thắng.

Chia tay Lazio, điểm đến tiếp theo của Klose rất có thể sẽ là nước Mỹ và New York Red Bulls có thể sẽ là đội bóng tiếp theo mà tiền đạo này đầu quân./.