Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Mỹ Barack Obama. (Nguồn: Reuters)

Theo Tân Hoa xã, Bộ Ngoại giao Nga ngày 3/3 cảnh báo rằng các lệnh trừng phạt mở rộng gần đây của Washington chống lại Moskva có thể hủy hoại khả năng hợp tác song phương trong các vấn đề quốc tế lớn.

Trong một thông cáo trực tuyến, bộ trên nêu rõ: "Đã đến lúc Washington nhận ra sự vô ích từ chính sách trừng phạt của mình và nguy cơ về xu hướng đối đầu toàn diện với Nga. Chúng tôi có quyền đáp trả với những biện pháp mà chúng tôi cho rằng phù hợp với những lợi ích của Nga.

Với việc phá hủy khuôn khổ mối quan hệ song phương một cách có hệ thống, Mỹ nên cân nhắc rằng các lệnh trừng phạt như vậy làm xói mòn tiềm năng hợp tác về các vấn đề quốc tế quan trọng mà họ thường đề nghị chúng tôi giúp giải quyết."

Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ông lấy làm tiếc về quyết định của Washington trong việc mở rộng các lệnh trừng phạt chống Moskva.

Hôm 2/3, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gia hạn thêm một năm các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga được đưa ra hồi tháng 3/2014 khi cáo buộc Moskva can thiệp vào cuộc khủng hoảng ở Ukraine./.