Cô Kristie Wieland, một phụ nữ Australia, đã sinh hạ một chú bé trong khi dòng nước lũ chết người đang bao vây căn nhà của cô tại khu vực Bright View, thuộc Thung lũng Lockyer ở phía Tây thành phố Brisbane, thủ phủ bang Queensland hôm 11/1.

Các phương tiện thông tin đại chúng Australia đã gọi Callum Jack Wieland (tên cậu bé) là "cậu bé kỳ diệu," còn tờ Daily Telegraph đã mô tả cậu bé là "bằng chứng sống cho thấy giữa sự tuyệt vọng cùng cực trong tâm lũ Queensland vẫn lóe lên tia hy vọng."

Vào thời điểm Kristie chuyển dạ, cô đang ở nhà cùng với gia đình sau khi các cơn lũ mới nhất hôm 10/1 đã cuốn trôi ít nhất 12 người ở gần Brisbane.

Người phụ nữ này đã "mẹ tròn, con vuông" với sự trợ giúp của chồng cô - anh Andy và một người hàng xóm sau khi máy bay cứu thương không thể tiếp cận ngôi nhà do mưa quá lớn.

Hai "hộ lý bất đắc dĩ" đã buộc phải dùng dây giày để thắt dây rốn cho Callum, trong khi những người hàng xóm tốt bụng khác chăm sóc con gái đầu lòng của cô.

Cuối cùng, máy bay lên thẳng cũng tiếp cận được ngôi nhà và đưa hai mẹ con tới bệnh viện trong ngày 12/1. Hiện cả hai mẹ con đều trong tình trạng sức khỏe tốt.

Tình hình lũ lụt tại Brisbane đang có chiều hướng diễn biến phức tạp hơn do mức lũ đã đạt đỉnh và mực nước sông Brisbane đã dâng cao lên mức 5,2m vào rạng sáng ngày 13/1.

Tính đến thời điểm này, đã có 10 người chết, hơn 113.000 ngôi nhà đang trong tình trạng thiếu điện sinh hoạt, các siêu thị đóng cửa khiến nhiều người dân lo sợ sẽ phải đối diện với hoàn cảnh cô lập và bất ổn trong nhiều ngày tới. Hơn 3.500 người đã được sơ tán ra khỏi các khu vực Ipswich và Brisbane.

Nhiều khả năng mưa lớn sẽ kéo dài tới hết tuần này, gây thêm khó khăn cho các khu vực bị ảnh hưởng tại Queensland. Chính quyền đã cảnh báo người dân cần hết sức thận trọng và chuẩn bị đối phó với một đợt lũ mới với diễn biến khó lường hơn./.