Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Truyền thông Australia đưa tin, ngày 14/12, một thiếu niên 17 tuổi ở thành phố Melbourne của nước này đã nhận một tội danh trong các cáo buộc đối tượng này liên quan tới khủng bố.

Cảnh sát cho biết thiếu niên trên bị bắt sau khi cảnh sát phát hiện thuốc nổ tại nhà của đối tượng ở Greenvale, cách thành phố Melbourne 20km về phía Bắc, trong cuộc khám xét của cảnh sát hồi tháng 5 vừa qua.

Tại toà án dân sự bang Victoria, thiếu niên này đã nhận tội đối với cáo buộc "tham gia một hành động chuẩn bị hoặc lập kế hoạch tiến hành khủng bố."

Các công tố viên đã hủy bỏ hai tội danh khác trong các cáo buộc đối với đối tượng này. Danh tính của thiếu niên trên không được tiết lộ vì lý do pháp lý.

Trước đó, ngày 10/12, cảnh sát thông báo đã cáo buộc một thiếu niên 15 tuổi và một thanh niên 20 tuổi âm mưu tấn công vào các toà nhà chính phủ sau khi hai đối tượng này bị bắt trong các cuộc truy quét của lực lượng chống khủng bố tại thành phố Sydney.

Cảnh sát Australia cảnh báo tình trạng gia tăng số thanh thiếu niên bị cáo buộc hoặc liên quan tới hành động bạo lực ở nước này là rất đáng lo ngại.

Kể từ năm ngoái, Australia đã báo động cao độ về các cuộc tấn công do các phần tử quá khích trong nước thực hiện./.