Vừa qua, hãng Motorola đã cập nhật khung thời gian phát hành bản nâng cấp nền tảng Android 4 Ice Cream Sandwich cho các thiết bị của họ, trong đó hé lộ rằng có một số smartphone sẽ vẫn phải “trung thành” với hệ điều hành Android 2.3 thay vì được “lên đời” phiên bản mới.

Đáng chú ý là những mẫu thiết bị phải chia tay với “giấc mơ” Ice Cream Sandwich lại là các sản phẩm hiện đại ra mắt chưa bao lâu, và hoàn toàn có khả năng chạy được hệ điều hành Android mới nhất.

Lý do mà Motorola đưa ra cho việc không nâng cấp nói trên là vì họ cho rằng ở những thiết bị đó, dù có được cài Ice Cream Sandwich thì trải nghiệm sử dụng cũng “không được cải thiện là bao.”

Trong những mẫu thiết bị mà Motorola quyết định không cho nâng cấp lên Ice Cream Sandwich, có 2 cái tên nổi bật là DROID 3 và DROID X2.

Như vậy là dù mới ra mắt chưa đầy một năm trước đây, và thậm chí còn được trang bị vi xử lý sức mạnh NVIDIA Tegra 2 Dual-Core, song cả DROID 3 và DROID X2 đều phải chấp nhận thực tế là những mẫu smartphone này sẽ vẫn phải gắn bó với Android 2.3./.