Huấn luyện viên trưởng tuyển Hàn Quốc không nhớ gì về bàn thắng lịch sử của Văn Quyến hồi năm 2003. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên trưởng Shin Tae-yong của U23 Hàn Quốc đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi biết tuyển Hàn Quốc từng thua tuyển Việt Nam trong quá khứ. Ông cũng tiết lộ mình không hề biết Toshiya Miura là ai.

Chuyến giao hữu của U23 Hàn Quốc tới Việt Nam lần này đã gợi nhắc một trong những kỷ niệm đẹp nhất của bóng đá Việt Nam ở sân chơi châu lục. Đó là thắng lợi 1-0 của tuyển Việt Nam trước tuyển Hàn Quốc tại Oman ở lượt trận bốn vòng loại Asian Cup 2004. Người ghi bàn thắng duy nhất cho tuyển Việt Nam hôm ấy là "thần đồng" Văn Quyến.

Khi đó, huấn luyện viên Shin Tae-yong của U23 Hàn Quốc cũng đang là cầu thủ trong biên chế tuyển quốc gia. Nhưng ông thừa nhận mình chẳng nhớ gì về trận đấu đó: “Tôi chẳng nhớ gì cả. Rất xin lỗi vì khi còn là cầu thủ, tôi không thể nhớ được rằng Hàn Quốc từng thua Việt Nam. Có thật như vậy không? Tôi chẳng có chút ý niệm nào về thất bại đó.”

“Tôi chỉ nhớ là khi còn thi đấu, tôi từng đá cho đội tuyển Hàn Quốc gặp Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thời tiết khắc nghiệt ở đó là điều tôi nhớ nhất.”

Bản thân ông Shin Tae-yong là một trong những tên tuổi hàng đầu của bóng đá Hàn Quốc. Ông từng vô địch AFC Champions League cả với tư cách cầu thủ và huấn luyện viên. Chiến lược gia này được mệnh danh là “Mourinho Hàn Quốc” vì những tuyên bố cao ngạo của mình. Nói về đối thủ Toshiya Miura của U23 Việt Nam, ông Tae-young cộc lốc: “Không, tôi không biết ông ấy là ai.”

Công Vinh bị nhầm thành cầu thủ của U23 Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Dễ dàng nhận thấy, U23 Hàn Quốc có rất ít thông tin về U23 Việt Nam. Trưởng đoàn Moon Chaehyun thậm chí còn nhầm Công Vinh là cầu thủ đang thi đấu cho U23 Việt Nam: “Tôi biết U23 Việt Nam có một cầu thủ giỏi, từng thi đấu ở Nhật Bản, thông minh, kỹ thuật và danh tiếng.”

Khi được giải thích rằng mình đã nhầm, ông Moon Chaehyun cười lớn: “Không phải anh ta ở trong đội hình U23 à? May quá, chúng tôi sẽ bớt lo lắng một chút cho ngày mai.”

Khu vực Đông Á không có các giải giao hữu chính thức cho lứa U23 nên tuyển U23 Hàn Quốc coi trận đấu với U23 Việt Nam như là một cơ hội thử nghiệm rất quan trọng. Ông Ông Chaehyun tuyên bố: “Chúng tôi không tới đây để du lịch. U23 Hàn Quốc đã gọi bổ sung gần như tất cả những cái tên tốt nhất cho trận đấu này nhằm giành một thắng lợi”./.