Chỉ còn rất ít ngày nữa, khi Real Madrid đăng quang tại Liga, Jose Mourinho sẽ trở thành huấn luyện viên đầu tiên trong lịch sử của làng bóng đá thế giới giành một cú “poker” - dẫn dắt bốn đội bóng của 4 nước khác nhau đăng quang tại giải đấu quốc gia.

Lúc đó, lời quảng cáo “Đi đâu thắng đấy” dành cho một loại bia nổi tiếng sẽ thật phù hợp với chiến lược gia hiện nay của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha, người dám tự phong “chỉ đứng sau Chúa” mà không hề sợ hãi mình sẽ bị chỉ trích là kiêu ngạo.

Bắt đầu tại Bồ Đào Nha, Jose Mourinho đã dẫn dắt Porto giành hai danh hiệu tại giải đấu trong nước ở các mùa bóng 2002-2003 và 2003-2004. Khi sang với nước Anh, ông cũng đưa Chelsea hai lần lên ngôi Premier League (2004-2005 và 2005-2006).

Đến với Italy, nhà cầm quân được mệnh danh là “Người đặc biệt” đã cùng Inter giành hai Scudetto (danh hiệu vô địch Seria A) trong các mùa bóng 2008-2009 và 2009-2010.

Đến với xứ đấu bò tót, ngay trong năm đầu tiên, Mourinho đã dẫn dắt Real Madrid giành được một chiếc Cúp Nhà vua (2010-2011) và năm nay, 100% chiến lược gia này sẽ cùng đội bóng Hoàng gia đăng quang tại Liga, giải đấu hội tụ những siêu sao lớn nhất của nền bóng đá thế giới hiện nay.

Như vậy, Mou đã giành được 6 danh hiệu quốc gia tại ba nước khác nhau và sắp tới là 7 danh hiệu quốc gia tại bốn nước khác nhau.

“Người đặc biệt” hy vọng vào mùa bóng tới ông sẽ cùng Real Madrid giành được chức vô địch thứ ba của mình tại Champions League để trở thành huấn luyện viên có ba danh hiệu giải đấu danh giá nhất châu Âu tại ba nước khác nhau./.