(Nguồn: Mozilla)

Ngày 8/12, hãng Mozilla đã ra mắt Focus, một chương trình mới giúp nâng cao khả năng của iOS 9 trong việc chặn các nội dung phát triển trên nền tảng API.

Không như các chương trình chặn quảng cáo Crystal hay Peace, Focus được thiết kế để giúp người dùng kiểm soát sâu những gì họ muốn chặn từ một trang web nhất định với các các chế độ cài đặt khác nhau để chặn quảng cáo, các phân tích và theo dõi thông qua các mạng xã hội như Facebok.

Hiện Focus chưa được Mozilla tung lên App Store nhưng theo trang tin The Verge thì ứng dụng này đang "trên đường" tới gian hàng ứng dụng trực tuyến cho iOS của Apple.

Ứng dụng trên được phát triển trên nền danh sách đen của Disconnect.me, một plug-in trình duyệt với một danh sách 5000 theo dõi, trong đó có nhiều liên kết với các mạng quảng cáo.

Ứng dụng này cũng sẽ xác định các đối tượng theo dõi mới, sử dụng chức năng chẩn đoán để xác định bất kỳ nội dung duyệt web của người dùng.

Focus sẽ chỉ làm việc với Safari ​do cách iOS quản lý các chương trình chặn nội dung, nhưng Mozilla đang hy vọng Apple sẽ mở hệ thống quản lý này của iOS trong những tháng tới, cho phép người dùng kết hợp Focus với Firefox./.