Ngày 29/1, tại Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Huỳnh Đảm đã gặp mặt thân mật gần 50 kiều bào tiêu biểu ở khắp nơi trên thế giới về Tổ quốc đón Tết Tân Mão 2011 và thăm cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Thanh Sơn; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Vũ Trọng Kim và các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng dự buổi gặp mặt.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Huỳnh Đảm đã nhiệt liệt chào mừng kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương vui đón Tết cổ truyền của dân tộc; chúc bà con một năm mới sức khỏe, an lành, hạnh phúc và thành đạt.

Chủ tịch Huỳnh Đảm vui mừng thông báo với các kiều bào về tình hình phát triển của đất nước trong năm qua và nhấn mạnh, kiều bào là một bộ phận máu thịt không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đảng, Nhà nước và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn làm hết sức mình để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bà con ở nước ngoài, thường xuyên quan tâm đến đời sống kiều bào để kịp thời đề ra những chủ trương, chính sách phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu và mong mỏi của kiều bào khắp nơi trên thế giới...

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn theo dõi và vui mừng thấy rằng kiều bào luôn đoàn kết, đùm bọc, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, chấp hành tốt pháp luật, tập quán của nước sở tại. Qua đó đã góp phần làm cho bạn bè trên thế giới hiểu thêm về con người Việt Nam, góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước trên thế giới.

Chủ tịch Huỳnh Đảm mong muốn kiều bào sống xa Tổ quốc ra sức học tập, lao động, sản xuất chăm lo cuộc sống cho gia đình, đóng góp cho nước sở tại, tiếp tục phát huy truyền thống Việt Nam, chung tay xây dựng quê hương đất nước giàu mạnh.

Đại biểu kiều bào bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển vượt bậc của đất nước cũng như sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho bà con. Tuy sống xa Tổ quốc nhưng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn có các hoạt động hướng về quê hương, nhất là trong các dịp Tết, dịp lễ trọng đại của đất nước.

Với truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam, kiều bào ở khắp nơi trên thế giới thường xuyên có các hoạt động quyên góp, giúp đỡ bà con trong nước gặp khó khăn, thiên tai, lụt bão.

Bà Trần Thị Sâm, Việt kiều tại Pháp cho biết, kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài rất phấn khởi trước nhịp độ phát triển nhanh của đất nước, đời sống người dân ngày càng sung túc hơn và vị thế của Việt Nam cũng được khẳng định ở tầm cao mới trên trường quốc tế.

Bà cho biết, những người con đất Việt dù làm ăn, sinh sống tại nước ngoài vẫn luôn canh cánh một lòng nhớ tới quê cha, đất tổ và mong muốn đóng góp công sức, trí tuệ của mình nhiều hơn cho đất nước.

Bà cũng bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước, với những những chính sách thông thoáng sẽ là nguồn động viên to lớn những người Việt Nam đang sống ở nước ngoài luôn hướng về quê hương, đất nước.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Nhung, Việt kiều sinh sống tại Ba Lan mong muốn với vai trò là mái nhà chung của đại gia đình các dân tộc Việt Nam, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam luôn là nhịp cầu kết nối người Việt Nam ở khắp nơi trên thế giới đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp./.