Ngày 18/5, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi điện thăm hỏi các gia đình có người bị tai nạn giao thông tại tỉnh Đắk Lắk. Nội dung điện thăm hỏi như sau:

Được biết, khoảng 22 giờ ngày 17/5/2012, tại cầu Sêrêpôk quốc lộ 14, thuộc xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuật, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng (Theo báo cáo của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk đến 15 giờ 30 phút ngày 18/5 đã có 37 người bị chết và 21 người bị thương). Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới các gia đình có người bị chết, bị thương.

Sau khi xảy ra tai nạn, nhân dân địa phương cùng với các lực lượng cứu hộ đã nêu cao tinh thần trách nhiệm tập trung cấp cứu những người bị nạn. Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá cao và tin tưởng lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk cùng nhân dân địa phương phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, tiếp tục có các biện pháp tích cực, chủ động giúp đỡ khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Cứu trợ Trung ương xin gửi tới các gia đình, các nạn nhân 5 triệu đồng/người chết và 3 triệu đồng/người bị thương qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Ban Cứu trợ tỉnh Đắk Lắk để góp phần giúp đỡ các gia đình và nạn nhân do vụ tai nạn gây ra./.