Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, người dân các khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ được hưởng thời tiết nắng đẹp trong những ngày đầu tuần.

Tại các khu vực này, trời tiếp tục giảm mưa, trời nắng nhẹ, nhiệt độ tăng do vùng áp thấp phía tây có xu hướng mởrộng chậm trở lại nên mưa dông sẽ thu hẹp cả về diện và lượng chỉ còn diện vài nơi và thời tiết ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tốt dần lên, trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ tại các khu vực này tăng khoảng 2-4 độ C.

Rãnh áp thấp bị nén hoạt động yếu dần do đó đới gió tây nam ở phía nam cũng có xu hướng suy yếu và chỉ còn gây mưa dông vài nơi cho các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ.

Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, đới gió mùa tây nam đã suy yếu đi nhưng vẫn gây mưa dông cho các khu vực này tuy nhiên diện mưa giảm xuống còn diện rải rác. Ban ngày trời nắng, nhiệt độ tăng nhẹ.

Trong ngày và đêm 28/5, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Khu vực Hà Nội mây thay đổi, có mưa ràovà dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến ThừaThiên Huế mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.