Hữu Thắng gần như đã nhận lời dẫn dắt tuyển Việt Nam. (Ảnh: Zing)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng gần như đã đồng ý trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam và có thể sẽ nhận mức lương cao nhất trong lịch sử các nhà cầm quân nội địa dẫn dắt đội tuyển.

Trước đó, Hữu Thắng đã bay vào Thành phố Hồ Chí Minh để đàm phán hợp đồng của mình. Hai bên sẽ tiếp tục đàm phán chi tiết các điều khoản sâu hơn trong thời gian tới trước khi đưa ra quyết định sau cùng. Hợp đồng của Hữu Thắng dự kiến sẽ có thời hạn hai năm, ký ngày 18/2 tới.

Huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu công việc ngay lập tức để chuẩn bị cho hai trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á diễn ra vào tháng Ba tới.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải gấp rút hoàn thiện các thủ tục để trình lên Tổng cục trước khi có thông báo sau cùng.

Bản thân Hữu Thắng hiện không dẫn dắt câu lạc bộ nào tại V-League. Cựu trung vệ tuyển Việt Nam từng đưa Sông Lam Nghệ An tới chức vô địch V-League 2011. Ông đã có kinh nghiệm cầu thủ và trợ lý ở cấp độ đội tuyển, là một trong những huấn luyện viên Việt Nam được đánh giá cao nhất hiện nay.

Trở thành huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia, Hữu Thắng sẽ là người Việt Nam thứ ba ở vị trí này sau Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc./.