Andy Murray đã xuất sắc ngược dòng thành công trước tay vợt David Ferrer để ghi tên mình vào trận chung kết Australia Open 2011.

Không được đánh giá cao hơn, cũng không có được thành tích đối đầu tốt trước tay vợt người Scotland, song Ferrer lại là người nhập cuộc tốt hơn khi có được chiến thắng 6-4 ở set thứ nhất sau khi có được hai điểm break liên tiếp.

Có được lợi thế dẫn trước, Ferrer tiếp tục thể hiện phong độ thi đấu rất ổn định trong set thứ hai để tạo nên một thế trận cân bằng và buộc Murray phải bước vào loạt tie-break quyết định. Tuy nhiên, trong loạt "đấu súng" cân não, tay vợt người Scotland lại tỏ ra bản lĩnh để giành chiến thắng cách biệt 7-2, qua đó cân bằng 1-1 sau hai set đấu.

Thuận đà thẳng tiến, Andy Murray đã khiến cho tay vợt người Tây Ban Nha phải chống đỡ vô cùng vất vả trong set đấu thứ ba khi giành tới ba điểm break cùng với việc cầm chắc quyền giao bóng của mình để kết thúc set đấu một cách dễ dàng với điểm số cách biệt 6-1.

Chiến thắng chóng vánh trong set ba để vươn lên dẫn trước 2-1, Murray tưởng chừng sẽ tiếp tục làm được điều đó để sớm ghi tên mình vào trận chung kết Australia Open 2011. Song anh đã gặp phải khó khăn thực sự trước lối đánh của Ferrer, để rồi lần thứ hai phải bước vào loạt tie-break.

Trong loạt tie-break, bản lĩnh thi đấu của hạt giống số 4 lại được phát huy đúng lúc để có giành chiến thắng 7-2, qua đó kết thúc set đấu với tỷ số 7-6.

Ngược dòng thành công trước David Ferrer sau bốn set với tỷ số chung cuộc 4-6, 7-6, 6-1 và 7-6, Andy Murray chính thức lần thứ hai giành quyền vào chung kết Australia Open.

Tại trận đấu cuối cùng của giải, đối thủ của Murray không ai khác chính là Novak Djokovic - tay vợt số 3 thế giới trong ngày hôm qua đã khiến đương kim vô địch Roger Federer đón nhận thảm bại chỉ sau ba set đấu với tỷ số 7-6, 7-5 và 6-4./.