Đại tá Không quân Mỹ John Dorrian. (Nguồn: CNN.com)

Reuters đưa tin, ngày 13/4, liên quân do Mỹ đứng đầu chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bác bỏ một báo cáo của quân đội Syria cho rằng liên quân đã tiến hành một vụ không kích nhằm vào những kho chứa khí độc do IS sở hữu, khiến hàng trăm người thiệt mạng. 

Trong một bức thư điện tử gửi tới hãng tin Reuters, Đại tá Không quân Mỹ John Dorrian khẳng định: "Liên quân không tiến hành cuộc tấn công nào trong khu vực này vào thời gian đó. Tuyên bố của Syria là không chính xác và có vẻ là thông tin cố tình bịa đặt."

Trước đó, ​quân đội Syria cho biết một vụ không kích của liên minh quân sự chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu được tiến hành trước đó một ngày đã đánh trúng một kho vũ khí hóa học của tổ chức IS tự xưng ở miền Đông Syria. 

Theo Reuters, tuyên bố của quân đội Syria cho biết vụ không kích vào đêm 12/4 (giờ địa phương) đã khiến các chất độc phát tán ra ngoài và "hàng trăm người, trong đó có nhiều dân thường" thiệt mạng. 

Trong khi đó, Truyền hình Nhà nước Syria nhận định vụ việc trên chứng tỏ rằng IS và các tay súng có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al Qaeda "sở hữu các vũ khí hóa học"/.