Binh sỹ Pakistan gác bên ngoài căn cứ không quân ở Peshawar. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tờ The Dawn của Pakistan tối 10/10 đưa tin Mỹ đã dành cho Pakistan 265 triệu USD trong tài khóa hiện nay theo chương trình Hỗ trợ tài chính quân sự nước ngoài (FMF) để giúp Islamabad tăng cường năng lực trong cuộc chiến chống khủng bố và đối phó với phiến quân.

Số tiền trên sẽ giúp Pakistan cải thiện năng lực trong việc tiến hành các chiến dịch đối phó với quân nổi dậy, tăng cường năng lực tham gia các chiến dịch an ninh trên biển và đối phó với nạn cướp biển.

Báo trên dẫn báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay: “Pakistan đã hợp tác với Mỹ trong những nỗ lực chống khủng bố và kể từ năm 2001, nước này đã bắt giữ hơn 600 thành viên của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda cùng các đồng minh của chúng. Mỹ vẫn duy trì mối quan hệ đối tác an ninh bền chặt với Pakistan.”

Ngoài ra, báo cáo này tiết lộ Mỹ còn dành cho Pakistan 5 triệu USD trong tài khóa hiện nay theo chương trình hỗ trợ giáo dục và đào tạo quân sự quốc tế (IMET).

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif chuẩn bị đi thăm Mỹ vào cuối tháng này, bắt đầu từ ngày 21/10./.