Những người biểu tình quá khích bị cảnh sát bắt giữ nhằm ngăn ngừa bạo lực bùng phát tại buổi tuần hành tưởng niệm một năm thanh niên da màu Michael Brown bị bắn chết ở Ferguson. ( Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/8, chính quyền hạt St. Louis thuộc bang Missouri (Mỹ) đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp sau ba ngày áp đặt tại thị trấn điểm nóng Ferguson thuộc hạt này liên quan tới các cuộc biểu tình nhân dịp một năm ngày cảnh sát da trắng bắn chết thanh niên da màu Michael Brown.

Nhà chức trách thông báo lệnh tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ sau khi không có người biểu tình nào bị bắt và tình hình đã ổn định hơn trong ba đêm vừa qua.

Trong một tuyên bố đưa ra sáng cùng ngày, người đứng đầu chính quyền hạt St. Louis, ông Steve Stenger, nói: “Tôi vui mừng thông báo rằng các nhân viên thực thi pháp luật đã lập lại trật tự và ngăn chặn các hành động bạo lực leo thang ở Ferguson. Tuy nhiên, tôi khẳng định lực lượng thực thi pháp luật địa phương vẫn đề cao cảnh giác và sẵn sàng nhanh chóng phản ứng khi cần thiết.”

Trước đó, chính quyền hạt St. Louis ngày 11/8 đã ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp sau khi các cuộc biểu tình hòa bình đánh dấu một năm cảnh sát bắn chết Michael Brown biến thành bạo lực.

Cảnh sát và lực lượng thực thi luật pháp đã được tăng cường trong những ngày qua tại Ferguson do lo ngại nguy cơ tái bùng phát làn sóng biểu tình bạo loạn như một năm trước./.