Carli Lloyd lập hat-trick mang chức vô địch về cho Mỹ. (Nguồn: Guardian)

Đội tuyển Mỹ đã chính thức giành chức vô địch World Cup nữ 2015 sau khi có chiến thắng đậm 5-2 trước đội tuyển Nhật Bản ở chung kết. Đây cũng là trận chung kết có tỷ số đậm nhất trong lịch sử giải đấu.

Chiến thắng này giúp đội tuyển Mỹ trở thành đội bóng đầu tiên ba lần giành chức vô địch giải đấu này, sau khi đã đăng quang vào các năm 1991 và 1999.

Những người mang về vinh quang cho đội tuyển Mỹ ở trận chung kết World Cup 2015 chính là Carli Lloyd (hat-trick), Lauren Holiday và Tobin Heath.

Đây có thể được xem là màn "trả thù ngọt ngào" mà các cô gái xứ Cờ hoa muốn gửi đến đội tuyển Nhật Bản sau khi họ từng bị đối thủ này đánh bại trên chấm 11m ở trận chung kết cách đây 4 năm tại Đức.

Ở trận chung kết này, với đằng cấp vượt trội, đội tuyển Mỹ không quá khó khăn áp đặt thế trận và tạo nên cú sốc lớn cho tham vọng của Nhật Bản bằng việc vượt lên dẫn 4-0 chỉ sau đúng 16 phút thi đấu.

Carli Lloyd chính là ngôi sao sáng nhất với cú hat-trick ở các phút 3, 5 và 16, xen kẽ là pha lập công của Lauren Holiday ở phút 14 của trận đấu.

Sau khi nhận 4 bàn thua, Nhật Bản đã đẩy cao đội hình và có được bàn thắng rút ngắn tỷ số của Yuki Ogimi ở phút 28.

Ngay đầu hiệp 2, Nhật Bản nhen nhóm hy vọng có thể tạo nên bất ngờ giống như điều mà họ làm được cách đây 4 năm khi có bàn rút ngắn tỷ số 2-4 sau pha "đốt lưới nhà" của Julie Johnston.

Tuy nhiên, chỉ đúng 2 phút sau, Tobin Heath đã dập tắt mọi hy vọng của nhà đương kim vô địch bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 5-2.

Trong phần lớn thời gian còn lại của hiệp 2, cả hai đội tiếp tục chơi tấn công và tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm nhưng đã không có thêm bàn thắng nào được ghi./.