Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Một bồi thẩm đoàn ở bang Minnesota của Mỹ vừa kết tội ba công dân nước này âm mưu đến Syria để gia nhập tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm thực hiện các vụ tấn công khủng bố.

Trong thông báo ngày 3/6, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết 3 đối tượng trên là người Mỹ gốc Somalia đến từ bang Minnesota, gồm Guled Ali Omar (21 tuổi), Abdirahman Yasin Daud (22 tuổi) và Mohamed Abdihamid Farah (22 tuổi).

Ngoài việc bị kết tội âm mưu giết người ở nước ngoài, các đối tượng trên cũng phải đối mặt với hàng loạt tội danh khác, trong đó có âm mưu cung cấp hỗ trợ vật chất cho một tổ chức khủng bố ở nước ngoài và tìm cách thực hiện hành vi này.

Với các tội danh trên, các đối tượng này có thể phải đối mặt với mức án tù chung thân.

Trao đổi với báo giới, Luật sư Andrew Luger nhấn mạnh "những bằng chứng thu thập được đều cho thấy Omar, Daud và Farah rõ ràng không còn là những đứa trẻ bướng bỉnh mà chúng thực sự muốn chiến đấu cho một tổ chức khủng bố hung bạo, giết người vô tội và hủy hoại gia đình họ."

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Tòa án bang New Jersey cũng đã kết án 15 năm tù đối với Alaa Saadeh, một thanh niên 24 tuổi người Mỹ gốc Jordan sau khi đối tượng này thừa nhận đã tìm mọi cách để gia nhập IS./.