Một vụ phóng tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên được tiến hành ở thành phố miền tây Wonsan dưới sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, ngày 23/6/2016. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Reuters, các quan chức Mỹ giấu tên cho biết, cho tới nay nước này chưa phát hiện dấu hiệu cho thấy Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) trong vụ phóng mới nhất trước đó ngày 6/3 (theo giờ Hà Nội).

Vụ phóng 4 tên lửa của Triều Tiên diễn ra vài ngày sau khi quốc gia này tuyên bố đáp trả cuộc tập trận chung Mỹ​-Hàn mà Bình Nhưỡng coi là hành động chuẩn bị cho chiến tranh.

Ngày 6/3, quân đội Hàn Quốc cho biết ít khả năng cho thấy bốn quả tên lửa do Triều Tiên phóng trước đó cùng ngày là các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), song nhấn mạnh rằng cần thêm thời gian để xác định loại tên lửa này.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, người phát ngôn Văn phòng Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, ông Roh Jae-cheon nêu rõ những tên lửa trên của Triều Tiên đã đi được khoảng cách trung bình là 1.000km và đã đạt độ cao tối đa so với mặt biển là gần 260km./.